31% NGƯỜI MỸ HOÀN TOÀN KHÔNG TÍCH LŨY CHO NGHỈ HƯU

Một điều không ngạc nhiên là nhiều người Mỹ không tích lũy đủ cho nghỉ hưu, nhưng một lượng lớn các gia đình hoàn toàn không tích lũy gì.

Theo Cục Dự trữ Liên bang, gần 1/3 tức khoảng 31% người Mỹ nói rằng họ không tích lũy hay trợ cấp cho thời gian nghỉ hưu.

Điều đáng báo động hơn là 19% trong số đó đã gần tuổi nghỉ hưu, khoảng từ 55 đến 64. Vì vậy, hơn 1/2 của những người này có ý định làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian trong thời gian nghỉ hưu.

Trong khi đó, 1/4 của những người phỏng vấn nói rằng họ không biết sẽ sống những năm tuổi già như thế nào.

Theo một khảo sát của liên bang, nguyên nhân chính của vấn đề là nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình và thấp hoàn toàn không tính toán về tài chính và thậm chí thiếu những khoản tích lũy cho trường hợp khẩn cấp.

Thêm vào đó, gần 1/2 người lao động và những nhân viên bán thời gian không được hưởng chế độ nghỉ hưu càng làm vấn đề này khó khăn hơn.

Khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang năm ngoái lấy số liệu trên hơn 4000 người Mỹ đang trong độ tuổi lao động và nghỉ hưutrên tất cả các khoản, từ những khoản tích lũy cho nghỉ hưu đến khoản nợ hồi đại học.

CH. Nguyễn Thị Thùy Trang – Khoa QTKD