5 biểu đồ giúp nhà thị trường đánh giá quảng cáo Amazon Prime Video

Amazon Prime Video sẽ giới thiệu quảng cáo cho nội dung phát trực tuyến của mình bắt đầu từ ngày 29 tháng 1. Động thái này sẽ tận dụng hoạt động kinh doanh quảng cáo hiện có của Amazon và dữ liệu truyền thông bán lẻ của bên thứ nhất để phân phối quảng cáo trên nội dung video, điều mà công ty đã thực hiện trên Freevee và Fire TV. Dưới đây là năm biểu đồ giúp nhà quảng cáo chuẩn bị cho sự thay đổi này.

1. Doanh thu quảng cáo OTT của Amazon đang bùng nổ

Doanh thu quảng cáo OTT của Amazon sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2024, theo dự báo vào tháng 10 năm 2023 của chúng tôi, khi quảng cáo xuất hiện trên Prime Video. Trước đây, doanh thu quảng cáo đến từ các sản phẩm của Amazon như Freevee, Fire TV và Twitch.

Video sẽ chiếm tỷ trọng ngày càng tăng trong doanh thu quảng cáo của Amazon khi công ty tận dụng dữ liệu truyền thông bán lẻ phong phú bên cạnh nội dung giải trí độc quyền.

2. Prime Video được sử dụng chỉ đứng sau Netflix

Amazon Ad Revenues Share in Select Countries Worldwide, 2024 (% of total retail media ad spending)

Khoảng 71% người trưởng thành ở Hoa Kỳ sử dụng Prime Video, xếp thứ hai sau 77% của Netflix, theo dữ liệu ViewNexa tháng 8 năm 2023. Dự báo vào tháng 9 năm 2023 của chúng tôi cho thấy 72,3% người xem video OTT đăng ký sẽ xem Prime Video vào năm 2024, trong khi 76,7% sẽ xem Netflix. Điều đó khiến Amazon ngang hàng với Netflix về lượng người xem.

3. Amazon có rất nhiều dữ liệu truyền thông bán lẻ

Amazon chiếm 74,2% tổng chi tiêu quảng cáo trên phương tiện truyền thông bán lẻ của Hoa Kỳ, theo dự báo vào tháng 11 năm 2023 của chúng tôi. Theo một cuộc khảo sát eMarketer vào tháng 10 năm 2023 do Bizrate Insights thực hiện, khoảng 69% người trưởng thành ở Hoa Kỳ trả tiền để trở thành thành viên của Amazon Prime. Với rất nhiều dữ liệu và trải nghiệm quảng cáo của bên thứ nhất, Prime Video có khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo cụ thể và hiệu quả, tối đa hóa lợi tức chi tiêu quảng cáo cho nhà quảng cáo.

Theo một tuyên bố của công ty, quảng cáo Prime Video sẽ bắt đầu ở Mỹ, Anh, Đức và Canada vào đầu năm 2024, sau đó mở rộng sang Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mexico và Úc vào cuối năm nay. Khi Amazon mở rộng quảng cáo Prime Video, những thị trường này sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho quảng cáo.

4. Các nền tảng khác đã thành công khi giới thiệu quảng cáo

Prime Video sẽ tham gia các nền tảng đã cung cấp chế độ xem có hỗ trợ quảng cáo. Những người mới tham gia OTT hỗ trợ quảng cáo bao gồm Disney+, Max và Netflix. Trên Disney+ và Max, hơn 1/5 số người đăng ký là người xem quảng cáo, theo dự báo vào tháng 9 năm 2023 của chúng tôi. Trên Netflix, con số này vẫn còn khá thấp. Nhưng trên Prime Video, người xem sẽ tự động được hiển thị quảng cáo và có tùy chọn nâng cấp lên không có quảng cáo thay vì ngược lại. Điều này sẽ giúp Prime bắt đầu với mức độ thâm nhập cao đối với người xem được hỗ trợ bởi quảng cáo.

5. Cơ hội quảng cáo TV kết nối (CTV) ngày càng lớn hơn

US TV and Connected TV (CTV) Ad Spending, 2023-2027 (billions)

Prime Video đang bổ sung khoảng không quảng cáo vào thị trường quảng cáo chịu trách nhiệm cho toàn bộ mức tăng trưởng chi tiêu quảng cáo trên TV. Hầu hết mức tăng chi tiêu quảng cáo trên truyền hình sẽ đến từ CTV vào năm 2024, theo dự báo vào tháng 10 năm 2023 của chúng tôi. Việc giới thiệu quảng cáo của Amazon sẽ chỉ bổ sung thêm hàng tồn kho cho kênh đang phát triển nhanh chóng này.

Điều này ban đầu được giới thiệu trong bản tin eMarketer Daily. Để biết thêm thông tin chi tiết, số liệu thống kê và xu hướng tiếp thị, hãy đăng ký tại đây.
Nguyễn Thị TUyên Ngôn - Khoa QTKD
Nguồn: https://www.insiderintelligence.com/content/5-charts-help-marketers-evaluate-amazon-prime-video-ads