Bkav xuất khẩu lô camera giám sát đầu tiên sang Mỹ

Theo The Saigon Times

HÀ NỘI - Tập đoàn công nghệ Bkav đã xuất khẩu lô camera giám sát AI View đầu tiên sang Hoa Kỳ vào hôm nay, 17/11, sẽ được lắp đặt tại trụ sở của Qualcomm Incorporated ở San Diego, California. Đợt tiếp theo dự kiến sẽ được lắp đặt tại một công viên lớn ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Để vào thị trường Hoa Kỳ, camera AI View của Bkav đã phải vượt qua một số bài kiểm tra nhất định và đạt chứng nhận từ Ủy ban Truyền thông Liên bang. Chứng chỉ nghiêm ngặt này được áp dụng cho các sản phẩm điện tử và thiết bị phát ra tần số vô tuyến được sản xuất hoặc bán tại Hoa Kỳ.

Các camera cũng đáp ứng tiêu chuẩn ONVIF, chứng nhận rằng chúng tương thích với các hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới như Milestone và Genetec.

Tập đoàn Bkav cũng đã tham gia Liên minh An ninh và An toàn Mở, với thành viên là các công ty công nghệ hàng đầu như Qualcomm và Bosch và nằm trong số 150 công ty trên thế giới có khả năng cung cấp các giải pháp phân tích hình ảnh hoặc video.

Ông Tommy Lê, Phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của Bkav tại Hoa Kỳ cho biết “Bkav đã có đơn hàng đầu tiên sau hơn 3 tháng nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Đây là một bước tiến lớn khẳng định năng lực của chúng tôi và tính ưu việt của sản phẩm. Từ đây, chúng tôi có nền tảng để phát triển hơn nữa tại thị trường này ”.

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu hoạt động lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng và có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất smartphone, Bkav đã nhanh chóng phát triển các công nghệ đột phá trong sản xuất camera an ninh, tích hợp thành công AI vào camera.

Ngoài Hoa Kỳ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án AI camera tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia, Việt Nam và một số quốc gia khác. Tại Ấn Độ, Bkav đang tham gia các dự án trạm thu phí, thành phố thông minh và trường học thông minh.

Uyên Thi