Chỉ số VnIndex đã đạt 810 điểm trong tuần này

Theo The Saigon Times

Các công ty chứng khoán đã dự đoán chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 810 điểm do các yếu tố kỹ thuật cho thấy sự tăng điểm trong tuần này.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt cho biết các doanh nghiệp niêm yết sẽ sớm công bố kết quả kinh doanh trong quý 3 với một số dự kiến ​​sẽ cho kết quả khả quan. Do đó, VN-Index có thể sẽ không có sự điều chỉnh sâu trong ngắn hạn. Theo Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, các nhà đầu tư tập trung vào lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, xây dựng và một số cổ phiếu đầu cơ vào thứ Sáu.

Mặc dù chỉ số chính tăng nhẹ, thị trường vẫn tiếp tục trượt và giảm điểm vượt xa số mã tăng. Các cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò quan trọng đóng góp vào chỉ số VN-Index và tổng giá trị giao dịch. Mặc dù dòng tiền vẫn yếu, nhà đầu tư chọn các cổ phiếu có kết quả kinh doanh khả quan tốt trong quý thứ ba. Tuần này, thị trường có thể tiếp tục đi ngang với chỉ số chính được thử thách tại 810 điểm và hỗ trợ tại 800 điểm, môi giới cho biết.

Công ty Chứng khoán FPT, trong khi đó, dự đoán VN-Index sẽ xoay quanh mức 805 điểm để thiết lập vùng hỗ trợ mạnh xung quanh mức này. Nhìn chung, nhà đầu tư nên thận trọng trong những phiên đầu tuần và tập trung vào các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt. Trong khi đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên đợi tín hiệu tốt hơn.

Tuần trước, VN-Index tăng 0,42% lên 807,8 điểm trong khi HNX-Index đóng cửa tăng 0,3% lên 107,98. Tuy nhiên, kim ngạch giảm mạnh trên cả hai sàn, với khối lượng khớp lệnh trung bình hiện tại 123,6 triệu cổ phiếu mỗi phiên trên sàn TP Hồ Chí Minh và 46,6 triệu cổ phiếu trên thị trường Hà Nội, giảm 12,9% và 21,3% so với một tuần trước đó tương ứng.

Cổ phiếu được điều chỉnh trong hai phiên đầu tiên khi cổ phiếu vốn hóa lớn sụt giảm trong bối cảnh giao dịch thận trọng. Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán sau đó đã bật lên mạnh mẽ nhờ các cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, BID, MBB và ACB. Theo trang tin thị trường chứng khoán tại vietstock.vn, rủi ro giảm vẫn mạnh mặc dù phục hồi chỉ số. Áp lực điều chỉnh tăng sau khi VN-Index đạt đến mức 810 điểm.

Vào thứ 6, giao dịch trên thị trường không mấy sáng sủa khi người bán bắt đầu tích cực. GtgD giảm mạnh do nhà đầu tư thận trọng nhưng cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục đưa chỉ số VN-Index lên vùng tích cực.Nhà đầu tư nước ngoài cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường khi họ tăng mạnh bán ròng. Đáng chú ý là họ bán ròng trong tuần thứ 5 liên tiếp.

Trong tuần qua, họ bán ròng gần 260,7 tỷ đồng trên cả hai sàn, trong đó có 199,5 tỷ đồng giá trị tại thị trường phía Nam và 61,2 tỷ đồng trên sàn giao dịch phía Bắc.

ThS. VÕ THỊ THANH THƯƠNG