Công ty Cổ phần Nam Việt (ANV) đầu tư vào Doanh nghiệp Bất Động Sản

HCM - Công ty Cổ phần Nam Việt (ANV), giao dịch cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ góp 81 tỷ đồng vào Công ty Bất động sản Nam Việt.

ANV đã cử Doãn Chí Thiện, con trai ông Doãn Tới, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn, làm đại diện phần vốn góp, báo chí trong nước đưa tin.

Công ty bất động sản có trụ sở chính tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, có tổng vốn điều lệ là 81 tỷ đồng.

Tính đến nay, ANV đã có bảy công ty con 100% vốn.

Ngày 9/3, Tổng công ty Nam Việt thông báo đã chọn ông Nguyễn Thanh Liêm làm Phó tổng giám đốc tổng công ty.

Về giao dịch cổ phiếu, ông Trần Minh Cảnh, Phó tổng giám đốc Nam Việt, đã đăng ký thoái toàn bộ 20.000 cổ phiếu ANV của mình từ ngày 11/3 đến ngày 9/4.

Ngoài ra, Doãn Hải Phương, thành viên hội đồng quản trị của công ty, đã đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu ANV của mình với giá 50.100 vào đầu tháng 3, với giao dịch được thực hiện từ ngày 7 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay 10/3, ANV tăng vọt lên giới hạn trên hàng ngày, báo cáo khối lượng khớp lệnh đạt hơn 1,3 triệu.

Với 296 mã thắng và 164 mã giảm trên thị trường chứng khoán phía Nam, chỉ số VN-Index tăng 5,34 điểm, tương đương 0,36% so với phiên trước đó, lên 1.479,08, kéo dài phiên tăng thứ hai liên tiếp.

Khoảng 650 triệu cổ phiếu trị giá 21,2 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng, giảm 30% cả về khối lượng và giá trị so với phiên trước đó. Các giao dịch khối đóng góp 789 tỷ đồng vào tổng giá trị.

Nhóm vốn hóa lớn là nhóm có hoạt động tốt nhất trên thị trường phía Nam. HPG là cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất với hơn 26,8 triệu cổ phiếu được trao tay.

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội chuyển biến tích cực với 149 mã tăng giá và 89 mã giảm giá. Chỉ số HNX-Index cải thiện 3,04 điểm, tương đương 0,68% so với phiên trước, ở mức 447,64.

Giảng viên: Huỳnh Tịnh Cát