Đặt mua hàng tại Trung Quốc cần lưu ý điều gì?

Cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm

Trên trang web các shop bán hàng có vô số sản phẩm với mẫu mả và chủng loại khác nhau tuy nhiên không phải shop nào cũng tốt cũng đạt yêu cầu với giá cả hơp lý, vì vậy trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu về độ uy tín của shop, về số lượng giao dịch đã thành công và tham khảo qua phần đánh giá của khách hàng về shop đó, nếu là lần đầu chưa rõ bạn có thể gửi link sản phẩm tới các trang web kiểm định đểgiúp bạn xác định được độ uy tín của shop và những yêu cầu của bạn về sản phẩm. Ngoài ra cần quan tâm tới mức giá trên web sau đó tham khảo giá sản phẩm trên thị trường để đưa ra quyết định mua một cách hợp lý nhất.

Chú ý về giá cả ship hàng

Có 2 phần giá ship cần lưu tâm. Một là Ship nội địa: Đây là phần chi phí phải trả cho bên chuyển phát nhanh gửi hàng từ nhà cung cấp đến kho bên Trung, tùy từng nơi và tùy từng mặt hàng ship nội địa sẽ khác nhau, khi gửi đơn hàng cho công ty vận chuyển cần để ý xem ship nội địa báo giá là bao nhiêu để biết được mức phí mình đầu tư để sau ước tính giá bán trên thị trường.

Hai là ship từ kho bên Trung Quốc về Việt Nam: Đây là chi phí bạn phải trả để hàng được chuyển về nước, mức phí này được tính theo cân nặng, hàng khi về tới kho sẽ cân lên và tính giá với khách, mức phí này tính lũy tiến theo khối lượng vì vậy bạn nên cân nhắc mua với khối lượng hàng bao nhiêu để được mức giá ưu đãi nhất.

Thường xuyên kiểm tra email.

Khi bạn gửi đơn hàng cho công ty, phía công ty sẽ gửi được báo giá lại để bạn kiểm tra lại, và trong quá trình giao dịch bạn cần cập nhật mail thường xuyên để có được thông tin nhanh nhất hoặc cũng có thể để lại số điện thoại để tiên liên lạc.

ThS. Mai Xuân Bình – Khoa QTKD