Dòng tiền mạnh đẩy cổ phiếu tăng giá

TP.HCM - Do dòng tiền chảy mạnh vào một loạt cổ phiếu, giao dịch trên thị trường chứng khoán trong nước kết thúc với một diễn biến lạc quan vào ngày hôm nay 21/12, với chỉ số VN-Index của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM duy trì trên mức 1.080 điểm.

Với 292 cổ phiếu tăng và 138 cổ phiếu khác giảm, chỉ số chuẩn đã tăng 13,62 điểm, tương đương 1,28% so với thứ Sáu tuần trước ở mức 1.081,08. Giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Nam được cải thiện với khối lượng và giá trị tăng lần lượt 14,43% và 8,3% đạt hơn 710 triệu cổ phiếu và hơn 14 nghìn tỷ đồng. Các cổ phiếu giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 1,2 nghìn tỷ đồng vào tổng giá trị.

Cổ phiếu ngân hàng là thỏi nam châm hút tiền khi MBB dẫn đầu thị trường TP.HCM về thanh khoản với 26,92 triệu cổ phiếu được trao tay. STB báo cáo khối lượng khớp lệnh là 25,78 triệu cổ phiếu. TCB và ACB có hơn 22 triệu cổ phiếu được giao dịch mỗi bên.

Tuy nhiên, trong nhóm ngân hàng này, VCB là cổ phiếu lớn nhất đóng cửa không thay đổi, các mã CTG, TCB, BID tăng nhẹ khoảng 1%. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có diễn biến ấn tượng với EIB tăng trần, VPB tăng 4,27% và HDB tăng 5,27%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục tăng nhiệt với nhiều mã đã chạm trần như SSI, VND, CTS, AGR, HBS, PSI. Đặc biệt, SSI là mã được giao dịch tích cực nhất trong nhóm này với hơn 14 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Các thành viên trong gia đình Vingroup cũng đóng góp vào sự tăng trưởng của chỉ số chính khi hai bigcaps, nhà phát triển bất động sản VIC và công ty liên kết nhà ở VHM, cải thiện 1-2% và nhà bán lẻ VRE có gần 10 triệu cổ phiếu được trao tay.

Trên thị trường chứng khoán phía Bắc, dòng tiền chảy mạnh cũng giúp chỉ số HNX-Index tăng 5,09 điểm, tương đương 2,88% so với phiên trước đó vào lúc 18h11, với 104 mã thắng và 61 mã giảm.