Dòng tiền mạnh giúp thị trường chứng khoán tăng trưởng

Theo The Saigon Times

Thị trường vẫn tích cực với 209 mã thắng và 201 mã giảm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 381 nghìn tỷ cổ phiếu, trị giá 6,7 nghìn tỷ đồng, tăng 5% cả về khối lượng và giá trị so với phiên trước đó. Các giao dịch khối đóng góp 1,2 nghìn tỷ đồng vào tổng giá trị. Trong rổ VN30, có 13 cổ phiếu tăng giá tích cực, trong đó STB cho vay có màn trình diễn ấn tượng khi cổ phiếu này tăng 2,7% vào cuối phiên. STB là mã được giao dịch sôi động nhất trên thị trường phía Nam với khối lượng khớp lệnh hơn 24 triệu cổ phiếu.

Nhà phát triển bất động sản VIC, công ty điện POW, công ty bán lẻ VRE và công ty khí GAS là những người ủng hộ chính của thị trường chứng khoán phía Nam.Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng thu hút dòng tiền, với công ty kinh doanh bất động sản HQC có 17,8 triệu cổ phiếu được giao dịch.Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 0,49 điểm, tương đương 0,39%, lên 127,93, nhờ sự nổi bật của nhiều bluechip. Có 61,9 triệu cổ phiếu trị giá 702,8 tỷ đồng được trao tay, tăng 12% về lượng và 16% về giá trị so với phiên trước.

Trong số các bluechip, công ty chứng khoán SHS và công ty đầu tư và thương mại TNG tăng hơn 4%.Công ty cho vay ACB, doanh nghiệp dầu khí PVS và công ty nhà ở NDN trở thành những yếu tố đóng góp lớn cho chỉ số. SHS dẫn đầu thị trường chứng khoán phía Bắc về thanh khoản với 6,7 triệu cổ phiếu được trao tay, theo sau là ACB với 4,6 triệu cổ phiếu được giao dịch..

ThS. VÕ THỊ THANH THƯƠNG