Elon Musk tuyên bố Tim Cook từ chối gặp ông để thảo luận về việc mua Tesla

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết trên Twitter hôm thứ Ba rằng ông đã cố gắng bán công ty "trong những ngày đen tối nhất của chương trình Model 3", nhưng CEO Tim Cook của Apple "từ chối tham gia cuộc họp."

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận
Musk đưa ra tuyên bố này để đáp lại một bài đăng về một báo cáo của Reuters được công bố hôm thứ Hai. Theo nguồn tin giấu tên, Apple đang có kế hoạch giới thiệu một mẫu ô tô đại chúng sử dụng công nghệ pin mới.
"Tôi đã liên hệ với Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla (với giá bằng 1/10 giá trị hiện tại của chúng tôi)", Musk nói trong một tweet. "Anh ấy từ chối tham gia cuộc họp."
Musk cho biết trên Twitter rằng báo cáo của Reuters là "kỳ lạ, nếu đúng" và nói thêm trong một dòng tweet thứ hai rằng ông đã tiếp cận Cook về việc có thể bán được trong những ngày đầu của chương trình Model 3 của Tesla, mẫu sedan tầm trung được tung ra thị trường vào năm 2017. Model 3 phải chịu nhiều tháng khó khăn trong sản xuất và các vấn đề khác, bao gồm cả việc xe đang được lắp ráp trong một căn lều bên cạnh nhà máy ở Fremont, California của Tesla. Model 3 hiện là mẫu xe sang bán chạy nhất tại Mỹ, thúc đẩy Tesla vươn lên trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới.
Vào tháng 8 năm 2018, Musk tuyên bố trên Twitter rằng ông đang xem xét "đưa Tesla làm tư nhân" với "nguồn vốn được bảo đảm". Dòng tweet đó hóa ra không đúng sự thật, và sau một cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Musk đã đồng ý với một thỏa thuận bao gồm điều khoản rằng anh ấy sẽ có những dòng tweet liên quan đến "bất kỳ thông tin nào về tình trạng tài chính của Tesla" hoặc "khả năng hoặc đề xuất sáp nhập" được xem xét bởi một "luật sư chứng khoán có kinh nghiệm."
Không rõ liệu một luật sư chứng khoán có kinh nghiệm có xem xét các dòng tweet hôm thứ Ba của Musk hay không.
Thâm nhập thị trường ô tô là một nỗ lực nổi tiếng là khó khăn. Musk đã nói rằng Tesla gần như phá sản ở một số thời điểm trong suốt 17 năm lịch sử của mình. Công ty chỉ công bố có lợi nhuận năm đầu tiên vào năm ngoái.