Hà Nội cho phép các quán Bar, câu lạc bộ mở hoạt động trở lại từ hôm nay

Hà Nội cho phép các quán bar, câu lạc bộ mở cửa trở lại từ hôm nay

Chính quyền thành phố Hà Nội đã phê duyệt việc mở cửa trở lại các quán karaoke, quán bar và vũ trường bắt đầu từ hôm nay, 16 tháng 9, vì thành phố thủ đô không báo cáo bất kỳ trường hợp Covid-19 mới nào qua đường truyền cộng đồng trong gần một tháng.

Phát biểu tại cuộc họp về công tác phòng chống lây nhiễm Covid-19, Phó Chủ tịch chính quyền thành phố Ngô Văn Quý thông báo ngành giải trí có thể hoạt động bình thường trở lại nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống của Covid-19.

Hà Nội đã qua 28 ngày, kể từ ngày 19/8 đến nay, không ghi nhận bệnh nhân lây truyền tại địa phương mới. Trong đợt coronavirus thứ hai tấn công đất nước từ ngày 25 tháng 7, thành phố thủ đô báo cáo có 39 bệnh nhân do Covid-19 và không có trường hợp tử vong. Trong số các trường hợp nhiễm trùng, 11 trường hợp lây truyền từ cộng đồng và 28 trường hợp khác là trường hợp nhập khẩu đã được kiểm dịch khi đến.

Theo đó, thành phố quyết định giảm nhẹ các biện pháp chống đại dịch, nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đồng thời chống lại loại coronavirus mới.

Phó chủ tịch cũng chấp thuận đề xuất của quận Hoàn Kiếm cho hoạt động trở lại không gian đi bộ gần khu vực hồ Hoàn Kiếm và các địa điểm lân cận từ ngày 18/9.

Tuy nhiên, nguy cơ lây truyền trong cộng đồng vẫn còn. Ông yêu cầu các cơ quan Nhà nước có liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp an toàn chống lại Covid- 19 như đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên và hạn chế tụ tập đông người.