HÀN QUỐC VÀ TRUNG QUỐC ĐÃ TẠO RA MỘT NỮA LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH CHO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Theo The Saigon Times

Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn là hai thị trường nguồn lớn nhất cho du lịch Việt Nam với 348.000 và 224.000 khách truy cập trong tháng này, chiếm tổng cộng hơn 5.72 triệu trong tháng một-tháng mười một, một nửa số khách quốc tế đến Việt Nam.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, cả nước đã đón 11,6 triệu lượt khách nước ngoài trong giai đoạn này, tăng 27,8% so với năm trước. Hàn Quốc là thị trường nguồn lớn thứ hai của Việt Nam nhưng có mức tăng trưởng cao nhất 55,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Nam đã thu hút gần 2,2 triệu người Hàn Quốc trong năm tính đến cuối tháng 11.

Theo các công ty du lịch và các cơ quan xúc tiến du lịch, thị trường sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới vì Việt Nam sẽ hấp dẫn hơn đối với người Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ. Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội là những điểm du lịch phổ biến nhất cho những khách như vậy. Theo ông Lê Thị Thu Trang, giám đốc tiếp thị của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, nhiều du khách Hàn Quốc đã quyết định đến thăm Việt Nam thay vì Thái Lan trong chuyến đi hưởng tuần trăng mật. Tám hãng hàng không đang điều hành các chuyến bay giữa hai nước, và một số trong số họ có kế hoạch tăng tần suất chuyến bay và đưa ra các dịch vụ mới. Chẳng hạn, Jeju Air sẽ khai thác bảy chuyến bay mới hàng tuần trên tuyến đường Incheon-HCMC và năm tuyến khác trên tuyến Cam Ranh-Incheon vào tháng tới.

Số liệu của hải quan cũng cho thấy hơn 3,59 triệu khách du lịch Trung Quốc đã đến Việt Nam trong năm nay cho đến nay, tăng 44,9% so với năm trước. Tổng cục Du lịch Việt Nam dự báo số du khách Trung Quốc có thể đạt mức kỷ lục hơn bốn triệu trong năm nay. Ngoài Trung Quốc và Hàn Quốc, khách đến từ Nhật Bản, Châu Âu và Nga cũng tăng mạnh trong 11 tháng với 729.000, 1,71 triệu và 517.000 người, tăng 7,7%, 17% và 34,8% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam mong muốn đón 13 triệu du khách quốc tế trong năm nay, tăng hơn 3 triệu so với năm ngoái.

ThS. VÕ THỊ THANH THƯƠNG