Heineken đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới

Giám đốc điều hành Heineken Dolf van den Brink cho biết, Heineken đã đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam và sẽ tiếp tục rót 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới.

Ngày 11/12, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã gặp Brink tại trụ sở công ty ở Amsterdam, Hà Lan.

Ông Chính đánh giá cao sự hợp tác giữa Heineken và SATRA tại Việt Nam trong hơn 30 năm qua. Ông đánh giá cao những nỗ lực triển khai chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn vào hoạt động kinh doanh.

Brink cho rằng Việt Nam là một thị trường quan trọng và đang phát triển nhất trên thế giới. Sau 31 năm có mặt tại Việt Nam, công ty đã đầu tư 1 tỷ USD và luôn nằm trong top 3 doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia và an sinh xã hội.

Brink bày tỏ hy vọng rằng Việt Nam sẽ vẫn là một quốc gia có các tiêu chuẩn kinh doanh được thế giới công nhận, đặc biệt là về chính sách thuế, để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Ông cũng đề nghị xem xét cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với bia không cồn.

Đáp lại bài phát biểu của Brink, ông Chính khuyến khích công ty tiếp tục ứng dụng tiến bộ công nghệ vào sản xuất và hứa sẽ tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để công ty phát triển, cải thiện chính sách thuế trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, “lợi ích hài hòa, rủi ro cùng chia sẻ”. ” với các nhà đầu tư.Heineken đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới