KÊU GỌI ĐẦU TƯ DU LỊCH TẠI CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

Theo The Saigon Times

ĐÀ NẴNG - Các cơ quan du lịch và đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên - Huế đã giới thiệu 72 dự án du lịch đang tìm cách tăng đầu tư vào năm 2020.

Các dự án đã được công bố tại một hội nghị về các điểm du lịch đầu tư du lịch và vai trò của ngành công nghiệp trong quản lý khách sạn, được tổ chức vào ngày 2 tháng 11 bởi trung tâm của Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở miền trung Việt Nam.

Cần lưu ý rằng mỗi địa phương có thế mạnh du lịch riêng, cũng như định hướng phát triển và do đó các dự án kêu gọi đầu tư là dành cho các phân đoạn khác nhau. Đặc biệt, Đà Nẵng tập trung vào các dự án công viên và cộng đồng, các dự án ở Thừa Thiên Huế hướng đến văn hóa và thiên nhiên hơn, và Quảng Nam đang tìm cách đầu tư vào các dự án du lịch sinh thái.

Theo ông Lê Minh Tường, phó giám đốc cơ quan xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, thành phố tìm cách thúc đẩy du lịch bền vững và bất động sản nghỉ dưỡng hướng tới năm 2030, là một trong bốn trụ cột kinh tế của thành phố.

Ông Tường lưu ý rằng Đà Nẵng đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia vào ba dự án, bao gồm cả ở huyện Hoà Vang và Ngũ Hành Sơn, và tài trợ cho cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, Nguyễn Văn Phúc, trong mười thị trường nguồn đến địa phương, Hàn Quốc chiếm một phần tư, tiếp theo là châu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản.

Ngoài ra, nhà máy xi măng Long Thọ đã được di dời do ô nhiễm môi trường và hoạt động không hiệu quả của nó khi tìm cách phát triển một dự án sân golf sinh thái nghỉ dưỡng rộng 150 ha.

“Chúng tôi cũng đang đề xuất đưa vịnh Lăng Cô trở thành một điểm sinh thái quốc gia,” ông Phúc nói thêm.

ThS. Phạm Thị Uyên Thi - Khoa QTKD