LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NÓI “ANH BỊ SA THẢI!” (PHẦN 2)

2.     Cung cấp thông tin cho nhân viên

Nếu việc cắt giảm nhân sự là cần thiết, thì mọi người sẽ không bị sốc khi đã dự cảm trước được điều này. Hãy chia sẻ dữ liệu thị trường và thông tin cạnh tranh cho mọi người. Tất nhiên ban đừng nói về việc cắt giảm biên chế nếu không cần thiết, nhưng cũng đừng làm mất niềm tin bằng cách nói dối hoặc vẫn lạc quan một cách không thực tế vào thời điểm 2 tháng trước khi việc cắt giảm diễn ra. Bạn không thể lấy lại niềm tin một khi mọi người đã tin rằng bạn đã lừa dối họ.

3.     Đưa ra những thông tin quan trọng trước

Khi trong đầu mọi người luôn thường trực câu hỏi “Liệu sắp tới họ sẽ còn phải đón nhận thêm thông tin xấu nào nữa ?”. Nếu có, hãy cho họ biết. Đừng bắt đầu cuộc thảo luận bằng những vấn đề như cạnh tranh, lực lượng thị trường hoặc môi trường tài chính vì sẽ chẳng ai để ý cho tới khi những câu hỏi quan trọng được trả lời.

SÁI THỊ LỆ THUỶ (KHOA QTKD)