Ngành du lịch phát triển mạnh, các công ty lữ hành châu Á hướng đến miền trung Việt Nam

DANANG - Ít nhất 30 đại diện từ các doanh nghiệp liên quan đến tour du lịch ở Philippines, Đài Loan, Myanmar, Malaysia và Ấn Độ sẽ đến thăm các thành phố Huế và Đà Nẵng, Phố cổ Hội An và Ba Na Hills từ ngày 3 đến 6 tháng 9, trong một cuộc đấu thầu để phát hiện ra các cơ hội du lịch ở khu vực miền trung của Việt Nam.

Ngoài ra, các quan chức mong đợi các cuộc thảo luận sau này để xem xét kế hoạch mở thêm các tuyến hàng không trực tiếp nối các địa điểm du lịch ven biển miền trung với thị trường quốc tế.

Phát biểu với tờ The Saigon Times, ông Nguyễn Sơn Thúy, giám đốc công ty Du lịch độc đáo Đông Dương, cho biết những quốc gia này có khả năng trở thành thị trường du lịch lớn cho thành phố Đà Nẵng, cùng với toàn bộ khu vực miền trung.

Các nhà điều hành tour du lịch từ Myanmar đang thể hiện sự quan tâm lớn đến các điểm đến ở miền trung này.

Thông qua các kênh truyền thông xã hội và các nhà điều hành tour du lịch quốc tế nền tảng, khu vực miền Trung đã gia tăng lượng khách du lịch quốc tế, tập trung vào các điểm tham quan trong khu vực và các dịch vụ du lịch mới.

Đà Nẵng, được coi là lối vào khu vực trung tâm, đã được kết nối với các thành phố lớn ở châu Á và châu Âu thông qua các tuyến đường hàng không trực tiếp.

Ngoài ra, công ty du lịch Việt Nam Viking sẽ sớm tổ chức một chuyến đi làm việc tới khu vực cho hơn 20 công ty lữ hành từ Indonesia.

Tính đến tháng 7, khách châu Á đến Việt Nam chiếm hơn 7,6 triệu lượt khách trong cả nước 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài.

Trong số này, thị trường du lịch Thái Lan và Đài Loan cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng, tăng lần lượt 48% và 27% so với năm 2018. Hơn nữa, số lượng khách du lịch Ấn Độ, Philippines và Malaysia đến nước này cũng tăng hơn 13% mỗi năm.

Giảng viên: Huỳnh Tịnh Cát