Sự biến động tại thị trường chứng khoán

Theo  SaiGonTimes
Chỉ số VN-Index của sàn giao dịch chứng khoán TP HCM kết thúc ngày hôm nay 12/10 cao hơn, kéo dài chuỗi thắng lên 7 phiên liên tiếp mặc dù áp lực bán tăng mạnh và số mã giảm nhiều hơn số mã thắng.

Với 175 mã thắng và 228 mã giảm, chỉ số VN-Index cộng 0,71 điểm, tương đương 0,05% so với phiên trước lên 1.394,8. Hơn 740 triệu cổ phiếu trị giá hơn 22 nghìn tỷ đồng được giao dịch trên sàn, tăng 17% về lượng và 24% về giá trị so với phiên trước đó. Trong rổ VN30, chỉ có 8 mã tăng giá, còn lại 17 mã giảm nhưng hầu hết đều giảm nhẹ 1-2%. Công ty điện lực POW là công ty tăng giá mạnh nhất trong rổ, tăng 2,4% và nhà bán lẻ điện thoại di động MWG tăng 2%.Công ty bất động sản VIC dao động quanh mức giá tham chiếu trong phần lớn thời gian của phiên trước khi tăng mạnh vào cuối phiên. Mặc dù nhích 1,1% lên 92,900 đồng, VIC vẫn là động lực chính giúp chỉ số chính tăng điểm.Trái ngược với diễn biến đáng kể của các cổ phiếu ngân hàng trong phiên trước, chỉ có hai ngân hàng cho vay là BID và VIB tăng điểm trong phiên hôm nay trong khi hầu hết các mã ngân hàng đều quay đầu giảm giá hoặc xoay quanh mức giá tham chiếu.

Một số cổ phiếu bất động sản và xây dựng đóng cửa tăng điểm như FLC, IJC, DIG, SCR, HQC, KBC, FIT với khối lượng khớp lệnh từ 2,3 đến 12,4 triệu cổ phiếu, đặc biệt FLC có hơn 34 triệu cổ phiếu được giao dịch. Cho vay SHB, một thành viên mới trên thị trường phía Nam, là cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất trên sàn, với hơn 38 triệu cổ phiếu được trao tay. Tuy nhiên, SHB lại giảm 0,3%.Các mã giảm giá khác bao gồm các mã vừa và nhỏ như ROS, DLG, HAG, HNG nhưng hầu hết đều giảm nhẹ.Trên thị trường chứng khoán phía Bắc, HNX-Index tăng 1,34 điểm, tương đương 0,36% so với ngày hôm qua, với 65 mã tăng và 76 mã giảm.
ThS.Võ Thị Thanh Thương