Thị trường lao động phục hồi, nhu cầu nhân sự tăng

TP.HCM - Từ đầu năm đến nay, thị trường lao động trong nước đã dần hồi phục, với số lượng việc làm trong tháng 3 tăng 40% so với tháng 1, theo công ty dịch vụ nhân sự Adecco Việt Nam.

Thị trường lao động cũng chứng kiến ​​số lượng đơn xin việc tăng 26% trong tháng 3, báo Pháp Luật Online đưa tin.

Quý đầu tiên của năm chứng kiến ​​nhu cầu nhân sự cao trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chế biến và chế tạo, năng lượng, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, điện tử, thiết kế và xây dựng bán dẫn.

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Adecco Hà Nội, cho rằng sự phục hồi của thị trường lao động là do Chính phủ nỗ lực đưa Covid-19 vào tầm kiểm soát và hoạt động kinh doanh của công ty được tăng cường.

Trong khi đó, ông Lê Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Văn phòng Adecco TP.HCM, cho rằng đại dịch coronavirus đã làm thay đổi hành vi của người đi xin việc. Theo Thanh, họ dường như do dự hơn với việc làm và tập trung nhiều hơn vào việc ổn định tài chính.

Một chuyên gia tuyển dụng tại Adecco cho biết nhu cầu tuyển dụng đã mở rộng trong một số lĩnh vực như thiết kế mạch tích hợp tương tự, thiết kế kỹ thuật số, thiết kế thử nghiệm, quản lý chất lượng, quản lý bán hàng, tiếp thị và quản lý kỹ thuật.

Trong những tháng tới, những tác động tích cực từ các hiệp định thương mại tự do, cùng với sự chuyển dịch sản xuất và đầu tư từ Trung Quốc, sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho nền kinh tế Việt Nam, do đó tạo ra nhiều việc làm và nhu cầu nhân sự tăng cao.

Tổng giám đốc Adecco Việt Nam Andree Mangels cho biết, thị trường lao động, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của nền kinh tế và xu hướng số hóa, nhu cầu lao động trình độ cao sẽ tăng cao vào năm 2021.

Giảng viên: Huỳnh Tịnh Cát