TOP TẠP CHÍ, WEBSITE NỔI TIẾNG THẾ GIỚI DÀNH CHO DOANH NHÂN (PHẦN 4)

1. FastCompany(www.fastcompany.com)

Được thành lập vào năm 1995 tại Mỹ bởi Alan Webber và Bill Taylor, hai biên tập viên của tờ Harvard Business Review, FastCompany hoạt động dựa trên tiền đề là một cuộc cách mạng trong kinh doanh và kinh doanh sẽ làm thay đổi thế giới. FastCompany chú trọng đến sự cải tiến, sáng tạo, lãnh đạo và tầm nhìn. Bạn đọc có thể tìm thấy các giải pháp cải tiến và công nghệ thông minh giúp ích cho chiến lược tương lai của doanh nghiệp. FastCompany luôn luôn bên cạnh con người sáng tạo và có ý tưởng cải tiến, giới thiệu các câu chuyện về họ một cách hấp dẫn và hữu ích nhất. Ngoài ra, FastCompany còn giới thiệu các sản phẩm mới, các dịch vụ mới, các phương thức mới để vận hành công việc kinh doanh.

Giải thưởng do tạp chí bình chọn làFastCompany 50, danh sách 50 công ty phát triển nhanh nhất trên thế giới nhờ ý tưởng mới và sự lớn mạnh vượt bậc trong năm.

1. www.cnnmoney.com, www.fortune.com

Được thành lập vào năm 2001 tại Mỹ. Mặc dù xuất hiện khá muộn so vơi các cơ quan truyền thông khác nhưng cnnmoney.com là một trong những trang web dẫn đầu về nguồn thông tin kinh tế, thị trường, thị trường chứng khoán, tin doanh nghiệp, thị trường bất động sản, công nghệ, ô tô và du lịch, đặc trưng tài chính, bình luận…Liên kết với MoneyMagazine và CNNs Business News Division, cnnmoney.com chuyên cung cấp các câu chuyện tài chính, bình luận về những ảnh hưởng của các nhân vật giàu cóvà thành công nhờ sự tiếp sức từ 2 cơ quan báo chí mạnh này. CNNMoney.com còn là cơ quan chủ quản của Fortune, Business2.0, Fortune for Small Business.

Tạp chí Fortune được thành lập bởi người đồng sáng lập Time Magazine vào năm 1930, ngày nay là một phần của đại gia đình CNN.com. Fortune có tầm ảnh hưởng rộng đến tất cả các lĩnh vực kinh doanh, bao gồm con người, khuynh hướng, công ty, ý tưởng định hình cho kinh doanh hiện đại…Các đối thủ cạnh tranh hàng đầu là Forbes Magazine và BusinessWeek.

Giải thưởng do tạp chí bình chọn là những công ty tốt nhất để làm việc, Fortune 500 (danh sách 500 công ty có tiềm năng nhất tại Mỹ), Global 500 (danh sách các công ty tập đoàn lớn có lợi nhuận nhiều nhất trong năm)

sái Thị Lệ Thủy