ÚC CAM KẾT ỦNG HỘ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM

Theo The Saigon Times

Đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick cho biết, Australia đã đưa ra một chương trình nhằm tăng năng suất và sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam với tổng số viện trợ là 5,5 triệu đô la Úc (4,9 triệu đô la Mỹ), nhằm hỗ trợ Việt Nam cải cách kinh tế.

Tại buổi hội thảo giới thiệu Aus4Reform do Chính phủ Australia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức vào ngày 13 tháng 12. Chittick cho biết Aus4Reform sẽ giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh và tiến tới nền kinh tế thị trường nhiều hơn.

Chương trình cũng sẽ hỗ trợ việc xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, pháp luật và thể chế ở Việt Nam, giúp đất nước đạt được tiềm năng. Các liên kết giữa các tổ chức Úc và Việt Nam sẽ được tạo ra.

Việt Nam có thể có một triệu doanh nghiệp tư nhân mới vào năm 2020, tăng số doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và tạo ra nhiều việc làm trong khu vực tư nhân nhờ sự trợ giúp của Australia.

Aus4Reform tập hợp các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam và các nhà hoạch định chính sách kinh tế như: Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Cơ quan Cạnh tranh và Người tiêu dùng Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

ThS. Phạm Thị Uyên Thi - Khoa QTKD