VN-Index tiếp tục tăng lên

Theo VnExpress

Chỉ số VN-Index tăng 0,74% lên 959,28 điểm vào ngày 12/11, với các cổ phiếu không phải blue-chip đã thúc đẩy đà tăng của thị trường chứng khoán.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi có chỉ số VN-Index, có sắc xanh chủ đạo với 254 mã tăng và 170 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch giảm hơn 15% xuống 6,01 nghìn tỷ đồng (260,4 triệu USD), trong đó hơn 50% thuộc về các cổ phiếu ngoài VN30 (một rổ gồm 30 mã được giới hạn lớn nhất của HoSE). Chỉ số VN30-Index của nhóm này tăng 0,69%, 22 mã tăng và 5 mã giảm.

Dẫn đầu mức tăng là REE của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Cơ điện lạnh, tăng 5,1%, tiếp theo là MWG của nhà bán lẻ điện tử Thế giới di động, tăng 2,9% và VRE của nhà điều hành trung tâm thương mại Vincom Retail, tăng 2,6%.

Các ngân hàng quốc doanh nằm trong số những mã tăng tốt hơn, với VCB của Vietcombank tăng 1,8%, CTG của VietinBank, 1,6%, BID của BIDV, 0,5% và MBB của Ngân hàng Quân đội cỡ trung, tăng 2,5%. Các ngân hàng tư nhân ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn, với TCB của Techcombank tăng 1,4%, STB của Sacombank, 0,7%, HDB của HDBank và VPB của VPBank, 0,4% và EIB của Eximbank, tăng 0,3%.

VIC của tập đoàn tư nhân Vingroup và VHM của công ty con bất động sản Vinhomes, những cổ phiếu giới hạn lớn nhất và lớn thứ ba trên HoSE, lần lượt tăng 0,9% và 0,8%. Các mã tăng lớn khác bao gồm SBT của công ty nông nghiệp TTC-Sugar, tăng 2,5%, PNJ của công ty bán lẻ trang sức Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, tăng 2,5% và FPT của gã khổng lồ dịch vụ CNTT FPT, tăng 0,9%.

Ở chiều ngược lại, MSN của tập đoàn thực phẩm Masan Group đứng đầu khoản lỗ với 2,4%, tiếp theo là VJC của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, 1% và ROS của công ty xây dựng FLC Faros, 0,9%.

Chỉ số HNX-Index cho Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, nơi có các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ, tăng 1,97%, trong khi chỉ số UPCoM-Index (thị trường các công ty chưa niêm yết) giảm 0,78%.

ThS. Lê Thị Hoài Trinh - QTKD