BAMBOO AIRWAYS CÓ KẾ HOẠCH PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU LẦN ĐẦU RA CÔNG CHÚNG (IPO) TẠI HOA KỲ VÀO QUÝ III NĂM NAY ĐỂ HUY ĐỘNG 200 TRIỆU USD

IPO dự kiến ​​sẽ giúp tăng vốn hóa thị trường của hãng hàng không lên 4 tỷ đô la Mỹ, theo Reuters.

Hãng hàng không sẽ chào bán 5% -7% cổ phần trong đợt IPO.

Bamboo Airways, một công ty con của tập đoàn phát triển bất động sản FLC Group, đã làm việc với một công ty kiểm toán quốc tế để chuẩn bị cho đợt IPO, có thể được đưa ra thị trường chứng khoán New York.

Đây là lần đầu tiên ông TrịnhVăn Quyếtđề cập đến kế hoạch IPO tại Hoa Kỳ. Tại đại hội cổ đông mới đây của FLC, ông Quyết vừa cho biết Bamboo Airways sẽ tiến hành IPO trên sàn chứng khoán trong nước sớm nhất trong quý này và chậm nhất là quý sau với giá khởi điểm 60.000 đồng / cổ phiếu.

Ông Quyết cho biết IPO tại Hoa Kỳ sẽ là một phần trong nỗ lực mở rộng dịch vụ của hãng hàng không trên toàn cầu, đồng thời cho biết thêm rằng IPO trên một sàn giao dịch chứng khoán trong nước là một kế hoạch dự phòng, tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Bamboo Airways dự kiến ​​sẽ khai thác các chuyến bay thuê bao đến Hoa Kỳ từ tháng 7 năm nay và sau đó khai trương các chuyến bay thẳng từ TP HCM đến San Francisco từ tháng 9 với tần suất 3 chuyến / tuần.

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã cho phép hãng hàng không vận chuyển hành khách và hàng hóa đi khắp tiểu bang vào tháng 11 năm ngoái.

Bamboo Airways sẽ tăng đội bay từ 30 lên 40 máy bay vào cuối năm nay và giới thiệu các chuyến bay đến Úc, Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh nếu đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tại Việt Nam, hãng hiện đang khai thác 60 đường hàng không. Năm ngoái, hãng vận chuyển hơn bảy triệu lượt hành khách, chiếm 20% thị trường địa phương. Hãng dự kiến ​​sẽ nâng thị phần lên 30% trong năm nay.