Bình Định kêu gọi nhiều nhà đầu tư du lịch

T8/2016 - TP Hồ Chí Minh - Tỉnh Bình Định trao giấy chứng nhận đầu tư và phê duyệt theo nguyên tắc (IPA) cho 27 dự án trong bảy tháng đầu năm nay, với hầu hết trong trong ngành du lịch và khách sạn.

Đáng chú ý, các nhà đầu tư của các dự án du lịch và khách sạn tại các tỉnh miền Trung là các doanh nghiệp trong nước, bao gồm các phức hợp khách sạn-căn hộ của Tập đoàn Hoa Sen có trị giá 250n triệu USD và khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Hội Vân có vốn đạt 18,9 triệu $.

Tuần trước Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, cho biết, nhóm đang tiến hành xây dựng khách sạn-căn hộ Hoa Sen Tower sau khi nhận được sự đồng ý của tỉnh. Nó sẽ bao gồm một tòa nhà 27 tầng và một toà nhà khác có 49 tầng và sẽ được xây dựng trên diện tích 6.900 mét vuông tại số 1 Ngô Mây tại thành phố Quy Nhơn.

Trong khoảng thời gian bảy tháng, Công ty Cổ phần Xây dựng Faros đã được cấp phép để phát triển một khu khách sạn-văn phòng-căn hộ trên 17.345 mét vuông tại Bình Định với giá hơn 2 nghìn tỷ VND (hơn 91 triệu $).

Công ty Xây dựng và Đầu tư Kiên Hoàng đăng ký đầu tư gần 500 tỷ đồng trong khách sạn Xuân Diệu -  khách sạn năm sao trên diện tích 3433 mét vuông dự kiến hoàn thành trong quý IV năm tới.

Các dự án du lịch khác được cấp phép tại Bình Định trong bảy tháng đầu tiên gồm dự án 200 tỷ Casa Island Marina của Công ty Đầu tư Quy Nhơn Trường Thành chiếm 41,6 ha trên Đạt-Ngang Islet. Dự án dự kiến sẽ bán trực tuyến trong tháng Tám năm 2018.

Công ty xây dựng vàvật liệu xây dựng BMC sẽ dành 773 tỷ VND phát triển một tổ hợp khách sạn, biệt thự và hội nghịở tỉnh. Trong khi đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Trường Thành sẽ rót 200 tỷ đồng trong khu nghỉ mát bên bờ biển Bãi Xép và có kế hoạch mở cửa vào cuối năm 2018.

Bình Định ước tính đón 5,5 triệu người vào năm 2020, trong đó có 800.000 lượt khách quốc tế, và đạt doanh thu từ du lịch là 10 nghìn tỷ đồng.

Năm ngoái, toàn tỉnh thu hút 2,6 triệu du khách, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước, và đã đạt được doanh thu du lịch của hơn 1 nghìn tỷ đồng, một bước nhảy vọt 30% so với một năm trước đây.

Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh sẽ tập trung nhiều hơn về du lịch và phát triển một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch không chỉ trong nước mà còn du khách quốc tế.

Giảng viên: Huỳnh Tịnh Cát