0236.3650403 (128)

Các công ty trong nước và nước ngoài xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm


Tập đoàn MHEnviron của Canada, Avure Technologies của Mỹ thuộc Tập đoàn JBT và Tập đoàn Minh Hưng Việt Nam đã đưa ra bản ghi nhớ để xây dựng nhà máy chế biến và chế biến thực phẩm tại tỉnh Long An vào ngày 27 tháng Hai.

Nhà máy nằm trên diện tích hơn 15 ha tại huyện Bến Lức, dự kiến sẽ tốn khoảng 500 tỷ đồng (22 triệu USD). Nhà máy được lên kế hoạch hoàn thành chín tháng sau khi nó bắt đầu xây dựng vào tháng Chín.

Trong giai đoạn đầu, Sản phẩm là những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở hoặc bún bò Huế (Súp Bún Huế với thịt bò).

Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ Chế biến Cao áp (HPP) để bảo quản các sản phẩm thực phẩm để duy trì hương vị và giá trị dinh dưỡng mà không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản hoặc hóa chất.

Tom Woodward, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng tại Avure Technologies, được Cơ quan Thông tin Việt Nam trích dẫn bên lề lễ ký kết, nói rằng HPP là một kỹ thuật thanh trùng lạnh, theo đó các sản phẩm đã được niêm phong trong gói cuối cùng của nó phải chịu một mức áp lực tĩnh điện truyền qua nước ở mức cao. Nó giúp loại bỏ vi sinh vật làm hỏng thực phẩm như Listeria monocytogenes, E.coli và Salmonella, ông nói thêm.

Theo thỏa thuận, Avure Technologies sẽ cung cấp công nghệ và thiết bị trong khi MHEnviron Group sẽ bơm tiền vào nhà máy, và tập trung chuyên môn vào vận hành và thương mại hóa.

Ba đối tác sẽ chủ yếu sử dụng các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam để sản xuất lương thực và nước uống sử dụng công nghệ HPP.

Giảng viên: Huỳnh Tịnh Cát