Chỉ số chính tăng điểm

Theo The Saigon Times

Độ rộng thị trường rất tích cực với 223 người chiến thắng và 156 người thua cuộc. Khối lượng giao dịch đạt tổng cộng 258,3 triệu cổ phiếu trị giá 4,46 nghìn tỷ đồng, tăng 8% về lượng và 9,8% về giá trị so với phiên trước đó. Có 34,8 triệu cổ phiếu trị giá 923,5 tỷ đồng được giao dịch trong các giao dịch khối. Nhiều cổ phiếu lớn, bao gồm TCB cho vay, nhà bán lẻ điện thoại di động MWG, nhà bán lẻ VRE, công ty trang sức PNJ và cổ phiếu ngân hàng EIB, tăng thêm 1% -2%, trong khi những người khác trong nhóm tăng nhẹ.

Kết thúc ngày tăng 0,5%, nhà sản xuất thép HPG là cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất trong nhóm bluechip với 6,6 triệu cổ phiếu trao tay, tiếp theo là công ty cho vay STB với khối lượng khớp 5,5 triệu cổ phiếu.Trong số các cổ phiếu đầu cơ, PC1 đã tăng giá trần trong khi nhà phát triển bất động sản HQC dẫn đầu về thanh khoản trên thị trường phía Nam với 23 triệu cổ phiếu được giao dịch, tiếp theo là công ty bất động sản HAG.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, nhiều bluechips phải đối mặt với giao dịch ảm đạm, kéo chỉ số sàn giảm xuống còn 115,91 điểm. Thị trường phía Bắc chứng kiến ​​khối lượng giao dịch giảm 7,2% so với phiên trước đó.Công ty cho vay SHB và công ty chứng khoán SHS kết thúc phiên giảm lần lượt 1,5% và 0,7%, trong khi cổ phiếu ngân hàng ACB và doanh nghiệp dầu khí PVS đứng ở mức giá tham chiếu.

ThS. VÕ THỊ THANH THƯƠNG