Cơ hội kinh doanh số trong ngành Tài Chính và Ngân Hàng

Ngành ngân hàng đang trải qua một sự chuyển đổi lớn do những tiến bộ công nghệ và thay đổi sở thích của khách hàng. Các ngân hàng phải nắm bắt số hóa và tận dụng các công nghệ mới để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn và tạo ra giá trị thông qua dữ liệu trong môi trường kỹ thuật số mới này. Sau đây là một số động lực và cơ hội chính của sự chuyển đổi số trong ngày này:

Hinh 3.1 Một số động lực và cơ hội chính của sự chuyển đổi số trong ngành Tài Chính và Ngân Hàng

Drivers of Digital Transformation in Banking

Nguồn: tác giả

(1) Mobile Apps - Ngân hàng di động: là một trong những động lực chính của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng. Với việc sử dụng rộng rãi điện thoại thông minh, khách hàng có thể truy cập dễ dàng và nhanh hơn vào thông tin và các công cụ để đưa ra quyết định tài chính. Ngân hàng di động cung cấp trải nghiệm thu thập dữ liệu chất lượng cao, truy cập ngay vào các giải pháp và trải nghiệm thân thiện với người dùng. Ngoài ra, sự xuất hiện của "siêu ứng dụng" đã nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của ngân hàng di động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

(2) Importance of Customers - Tầm quan trọng của khách hàng. Các ngân hàng phải ưu tiên đặt khách hàng vào trung tâm của các nỗ lực chuyển đổi số. Bằng cách hiểu và giải quyết nhu cầu và sở thích của khách hàng, họ có thể đảm bảo rằng họ đang cung cấp các dịch vụ có liên quan và có giá trị. Điều này bao gồm thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu và cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch trên tất cả các kênh.

(3) Continuous Improvement - Cải tiến liên tục. Chuyển đổi số trong ngân hàng là một hành trình cải tiến không ngừng. Các ngân hàng phải sẵn sàng thích nghi và thay đổi khi các công nghệ mới và sở thích của khách hàng xuất hiện để duy trì tính cạnh tranh. Điều này bao gồm thường xuyên đánh giá lại chiến lược kỹ thuật số của họ và thực hiện các thay đổi cần thiết đối với ngăn xếp công nghệ và mô hình hoạt động của họ.

(4) Modernized Infrastructure - Cơ sở hạ tầng hiện đại hóa. Các ngân hàng phải đầu tư hiện đại hóa cơ sở hạ tầng để hỗ trợ chuyển đổi số. Điều này bao gồm nâng cấp phần cứng, phần mềm và mạng để hỗ trợ các hoạt động kỹ thuật số và cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch. Nó cũng liên quan đến việc thực hiện các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu khách hàng và đảm bảo tính toàn vẹn của các giao dịch kỹ thuật số.

(5) Operating Model - Mô hình hoạt động. Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng đòi hỏi phải có sự thay đổi trong mô hình hoạt động truyền thống. Điều này có thể liên quan đến việc hợp lý hóa các quy trình, tích hợp các hệ thống mới và thay đổi cơ cấu tổ chức để phù hợp với chiến lược kỹ thuật số của ngân hàng. Các ngân hàng cũng phải đảm bảo rằng nhân viên của họ được trang bị các kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường kỹ thuật số.

(6) The Power of Data - Sức mạnh của dữ liệu. Dữ liệu là động lực quan trọng của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng. Bằng cách tận dụng dữ liệu khách hàng, các ngân hàng có thể có được những hiểu biết có giá trị về hành vi và sở thích của khách hàng, cải thiện quy trình ra quyết định của họ và cung cấp các dịch vụ phù hợp và được cá nhân hóa hơn. Điều này bao gồm phân tích dữ liệu để xác định xu hướng và mô hình và trí tuệ nhân tạo và học máy để tự động hóa các quy trình và cung cấp các dịch vụ được nhắm mục tiêu cho khách hàng.

(7) Complete Digitally-Driven Market - thị trường dựa trên kỹ thuật số. Ngành ngân hàng đang được chuyển đổi bởi sự xuất hiện của một thị trường hoàn toàn kỹ thuật số, nơi khách hàng mong đợi quyền truy cập ngay vào các dịch vụ và giải pháp tài chính từ thiết bị của riêng họ. Các ngân hàng phải nắm bắt chuyển đổi kỹ thuật số để duy trì tính cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng. Điều này bao gồm việc cung cấp một loạt các dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số và cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch, an toàn và thuận tiện.