CỔ PHIẾU MICROSOFT ĐẠT KỶ LỤC MỚI

Cổ phiếu Microsoft (MSFT, Tech30) tăng hơn 5% sau phiên giao dịch Thứ năm với một báo cáo thu nhập khả quan, nhờ đó công ty đã thiết lập một mốc mới khi thị trường khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu (21/11/2016).

Lần đầu tiên, các cổ phiếu đã đạt đỉnh mới với mốc 60USD, vượt qua mốc 59,56USDtrong thời đỉnh cao với sự bùng nổ dot com vào năm 1999.

Doanh thu bán hàng của Microsoft đã tăng lên 22.3 tỷ USD vào quý trước, từ mốc 21.7 tỷ USD năm trước với sự thành công của điện toán đám mây.

Doanh thu từ bộ phận điện toán đám mây tăng 6% lên 6.7 tỷ USD. Sự tăng trưởng này một phần là vì sự thành công đáng kinh ngạc của Azure, nền tảng điện toán đám mây với doanh số tăng gấp đôi qua các năm.

Microsoft đã đầu tư mạnh để định vịlà một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp dịch vụ điện toán đám mây, sánh ngang với các doanh nghiệp như Amazon (AMZN, Tech30).

Điều này đã giúp Microsoft bù đắp từ đầu tư thất bại điện thoại thông minh và thị trường máy tính cá nhân (PC).

Bộ phận điện thoại củaMicrosoft có doanh thu giảm 72% so với năm trước. Doanh thu của các trò chơi, một nguồn thu mới của Microsoft – tập trung vào doanh số liên quan đến Xbox cũng giảm 5%.

ThS. Nguyễn Thị Thùy Trang – Khoa QTKD