Đà Nẵng triển khai nhiều tour du lịch lịch sử để thu hút khách du lịch

Theo The Saigon Times

Sở Du lịch thành phố biển miền Trung Đà Nẵng đã tổ chức một điểm tham quan lịch sử và văn hóa tại thành phố vào ngày 30 tháng 11, nhằm cung cấp các tour du lịch mới để thu hút thêm khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế.

Chuyến đi đã mang các đại diện đến từ các cơ quan du lịch đưa du khách nước ngoài đến từ các nước châu Á và châu Âu đến Đà Nẵng.Việc tổ chức các tour du lịch văn hóa nhằm phục vụ khách du lịch, đặc biệt là khách châu Âu và Mỹ, những người có sở thích về những câu chuyện lịch sử và văn hóa về thành phố cũng như quần đảo Hoàng Sa (Trường Sa) và Trường Sa (Trường Sa).

Huỳnh Đức Trung, người đứng đầu bộ phận du lịch thuộc Sở Du lịch, nói rằng thành phố muốn xác định các di tích lịch sử và văn hóa trong thành phố thông qua Famtrip, để phát triển các sản phẩm du lịch mới, cũng như hỗ trợ khách du lịch tìm hiểu thêm về lịch sử của thành phố và các giá trị văn hóa. Hành trình chuyến đi bao gồm các chuyến thăm các điểm du lịch như cực đường cổ xưa nhất ở Đà Nẵng, gần 100 năm tuổi, thành cổ Diên Hải - di tích lịch sử quốc gia, Bảo tàng Đà Nẵng, Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Nhà xã Hải Châu, và Nhà triển lãm Hoàng Sa.

Trong số này, cột bên đường nằm ở trung tâm thành phố là điểm đến mới, gần thành cổ Điện Hải và Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. Nó được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa Pháp ở Việt Nam, hiển thị các hướng dẫn đến Bảo tàng Henri Parmentier trước đây, hiện là Bảo tàng điêu khắc Chăm ở Đà Nẵng. Ngoài ra, Nhà triển lãm Hoàng Sa có ý nghĩa về mặt chính trị, hoạt động như một tổ chức trưng bày và lưu trữ các tài liệu, vật thể và hình ảnh lịch sử trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

“Sau khi Famtrip, bộ phận sẽ yêu cầu các cơ quan du lịch nghiên cứu và thiết kế các tour du lịch mới để cung cấp cho khách du lịch trong tương lai gần” ông Trung cho biết. Trước đó, Sở cũng đã tiến hành một chuyến đi thực tế để đánh giá tiềm năng du lịch của huyện Hoà Vang trong thành phố, là một phần trong công việc phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái và văn hóa.

ThS. VÕ THỊ THANH THƯƠNG