ĐỐI THỦ TRUNG QUỐC CỦA UBER HUY ĐỘNG THÊM HƠN 7 TỶ USD

Didi Chuxing, công ty ứng dụng gọi xe thống trị trong thị trường Trung Quốc cho biết họ đã huy động thêm 7,3 tỷ USD trong đợt huy động vốn mới nhất.Thông báo của Didi ra hai tuần sau khi Uber cho biết họ đã gọi vốn thêm 3,5 tỷ USD từ quỹ đầu tư của Saudi Arabia.

Hai công ty này đang cạnh tranh khách hàng khốc liệt tại Trung Quốc, đất nước đông dân nhất thế giới.

Didi khẳng địnhcó khoảng 300 triệu người sử dụng và 14 triệu lái xe đã đăng ký tại hơn 400 thành phố. Mặc dù, Uber chỉ hoạt động trong khoảng 50 thành phố của Trung Quốc nhưng Uber tiếp tục chi mạnh tay để mở rộng và cố gắng tăng thị phần của mình.

Sau đợt huy động vốn này, vốn khả dụng của Didi khoảng 10,5 tỷ USD. Didi sẽ sử dụng để nâng cấp công nghệ, đầu tư cho tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu lớn và khám phá lĩnh vực kinh doanh mới.

Các công ty Trung Quốc đã hợp tác với đối thủ của Uber ở các thị trường lớn khác: Mỹ, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Mặc dù vậy, Uber vẫn là star-up có giá trị nhất trên thế giới, với giá trị 62,5 tỷ USD.

ThS. Nguyễn Thị Thùy Trang – Khoa QTKD