Giải pháp đầu tư cá nhân an toàn hiệu quả

GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ CÁ NHÂN AN TOÀN HIỆU QUẢ

1. Đối với đầu tư vàng:

Để đầu tư vàng an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư cần xác định sẽ đầu tư dài hạn hay đầu tư ngắn hạn theo thị trường. Mỗi kiểu đầu tư sẽ có các chiến lược và chiến thuật riêng để sinh ra lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu xác định đầu tư vàng, để có hiệu quả, hãy đầu tư dài hạn vì trong dài hạn các yếu tố tác động đến vàng sẽ ổn định hơn. Ngược lại, nếu muốn lướt sóng ở thị trường này, nhà đầu tư phải chắc chắn rằng bản thân có đủ kinh nghiệm và nguồn vốn lớn. Lý do là vì vàng là kênh đầu tư quá nhiều biến động và rủi ro đối với nhà đầu tư ngắn hạn. Nếu không đủ kiến thức và độ nhạy. Nhà đầu tư dễ dàng bị thua lỗ bởi những biến động bất thường.

Đối với nhà đầu tư dài hạn thì nên tham gia vào thị trường lúc đang bình ổn và canh thời điểm bán ra hợp lý. Khi đầu tư vàng, để thành công nhà đầu tư cần đặt ra cho bản thân một mức lợi nhuận mong muốn. Khi đó, nhà đâu tư sẽ có được quyết định mua bán đúng lúc để đạt được lợi nhuận như mong đợi. Khi đầu tư vàng, không nên hi vọng vào một mức lợi nhuận quá cao, mà nên biết dừng đúng lúc, hãy cho bản thân một mục tiêu và biết chấp nhận nó.

2. Đối với đầu tư bất động sản

Khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần chọn được bất động sản có vị trí kết nối. Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn bất động sản đất nền. Nhà đầu tư phải chọn lựa bất động sản đất nền ở nơi mà khả năng kết nối về giao thông thuận tiện. Điều này tạo tiềm năng tăng giá trong tương lai cho bất động sản. Nhà đầu tư nên mua bất động sản đã có mật độ dân cư tương đối. Khi mà mật độ dân cư càng tăng lên ở khu vực đó thì lúc đó cũng tương ứng với việc là đất nền của chúng ta có giá tăng theo thời gian. Vấn đề quan trọng trong đầu tư nữa là mua bất động sản phải có pháp lý hoàn chỉnh. Khi nhà đầu tư mua bất động sản mà giá rất rẻ hoặc góp tiền theo tiến độ, theo hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc… mà không phải hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư có thể gặp là đơn vị phát triển dự án không thể hoàn chỉnh và đưa ra được sổ hồng theo như cam kết trong hợp đồng. Đó là rủi ro lớn cho nhà đầu tư bất động sản cá nhân khi không mua một bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh, trong trường hợp này là có sổ hồng hoặc sổ đỏ của bất động sản đó.

Nhà đầu tư nên biết định giá bất động sản: phương pháp dùng để định giá đó phương pháp so sánh. Nhà đầu tư cần phải tìm những dữ kiện, đi khảo sát kỹ lưỡng xung quanh đất nền, khu vực định mua để nắm bắt được giá cả cơ bản của những lô đất lân cận, để có được giá chính xác khi ra quyết định mua. Một điều quan trọng nhà đầu tư cá nhân cần lưu tâm là cần lựa chọn đúng thời điểm để đầu tư, không đầu tư khi thị trường đang nóng sốt. Nhà đầu tư cần có những biện pháp nhất định, trước hết để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư, sau đó là tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

Nguyễn Thị Tiến- Khoa KT-TC