LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN NHANH KẾ HOẠCH KINH DOANH

Kế hoạch kinh doanh sẽ giúp mô tả mục tiêu của công ty bạn và chỉ ra cách bạn có ý định tạo ra lợi nhuận. Thiết lập tất cả các mục tiêu của công ty cũng như các báo cáo tài chính như là một tài liệu có thể giúp bạn thể hiện tổ chức của bạn với các tổ chức tài chính nếu bạn muốn có khoản vay tài chính hoặc thuyết phục các nhà đầu tư tư nhân cam kết trong công ty.

Thông thường kế hoạch kinh doanh có thể là một bản ghi mà bạn cần phải liên tục cập nhật để duy trì các thông tin tài chính được cập nhật và cũng để xác định các mục tiêu mới.

Để thiết lập mục tiêu của công ty, bạn cần phải giữ thông tin về công ty một cách ngắn gọn, giải thích thị trường trong một đoạn, dịch vụ hoặc sản phẩm trong phạm vi khác, cũng như các yếu tố thành công.

Trong kế hoạch kinh doanh bạn cần đưa cùng kế hoạch quảng cáo và tiếp thị của mình. Xác định đối tượng, giá cả, giao hàng và cung cấp hiện tại của bạn, và cách bạn tiếp thị công ty của bạn. Thực hiện đánh giá toàn diện về đối thủ cạnh tranh và tiết lộ chính xác cách thức doanh nghiệp của bạn sẽ có được thị phần trên thị trường.

Cho biết khi nào và nếu bạn định thuê nhân công. Xác định các quy trình cho hoạt động của công ty, cũng như ngân sách. Trong trường hợp bạn đang xây dựng các sản phẩm và giải pháp, bạn phải tìm ra các quy trình liên quan đến sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đưa ra thông tin tài chính liên quan đến công ty của bạn. Nếu không phải trong kinh doanh, ở đây bạn sẽ dự toán chi phí liên quan đến công ty của bạn so với lợi nhuận bạn muốn tạo ra.

Trong khi bạn tiếp tục và tiến hành kinh doanh, hãy tạo các tệp để cải thiện kế hoạch kinh doanh hiện tại của bạn hàng tháng. Bao gồm những thứ như chỉ là về tất cả các dòng tiền, bảng cân đối kế toán, báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh cùng với tổng quan về thu nhập.

Thu thập các hồ sơ pháp lý để bổ sung vào kế hoạch kinh doanh. Ngay ở đây bạn muốn bao gồm những thứ như báo cáo thuế, chi tiết khoản vay tài chính, hợp đồng kinh doanh, hợp đồng thuê nhà và mọi tài liệu khác sẽ trình bày các ngân hàng bạn có hỗ trợ.

Chuẩn bị hồ sơ hiện tại cho bài trình bày kế hoạch kinh doanh của bạn. Bao gồm một số trang bìa cho việc bắt đầu kế hoạch kinh doanh cho thấy tên công ty, dòng tiêu đề liên quan đến kế hoạch kinh doanh của bạn, ngày cụ thể, địa chỉ đường phố, điện thoại, e-mail và trang web. Thêm một số loại mục lục để đảm bảo mọi người có thể dễ dàng theo dõi kế hoạch kinh doanh của mình nhất.

(Nguồn: http://mrdashboard.com/index.php/how-to-develop-a-quick-business-plan/)

ThS Đặng Thanh Dũng – Khoa QTKD