Lượng khách du lịch có xu hướng tăng hơn so với năm ngoái

Theo The Saigon Times

Việt Nam đã đón hơn 14,1 triệu du khách quốc tế trong năm nay. Con số này vượt quá 12,9 triệu lượt khách hàng được ghi nhận cho cả năm ngoái, theo Tổng cục Thống kê.

Trong khoảng thời gian 11 tháng, khách du lịch châu Á đông hơn so với các thị trường khác, với hơn 10,9 triệu lượt khách, chiếm 77,8% tổng số khách nước ngoài.Trung Quốc và Hàn Quốc là hai thị trường nguồn hàng đầu cho ngành du lịch của Việt Nam trong thời gian khi đất nước đã nhìn thấy sự xâm nhập của 7,72 triệu người Trung Quốc và Hàn Quốc. Có khoảng 500 chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc và 380 chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc mỗi tuần. Việt Nam là điểm đến phổ biến thứ ba của du khách Hàn Quốc, sau Nhật Bản và Trung Quốc.

Thị trường Mỹ và Nga cũng báo cáo tăng trưởng cao trong giai đoạn này, lần lượt là 12,8% và 6,8%. Một số đại diện của hãng du lịch cho biết họ lạc quan về sự tăng trưởng của ngành du lịch trong năm tới. Số lượng khách du lịch từ Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước châu Âu sẽ tăng lên.

Tổng cục Du lịch và các công ty lữ hành Việt Nam đang chuẩn bị đón 15 triệu du khách đến đất nước này ở tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng sau. Trong khi đó, TPHCM dự kiến ​​sẽ có 7 triệu du khách vào giữa tháng 12. Tuy nhiên, các nhà khai thác du lịch đã bày tỏ lo ngại về triển vọng của thị trường Nga khi đồng đô la Mỹ đã đánh giá cao so với đồng rúp của Nga.

Trong khi đó, nhiều khách sạn địa phương đã tăng giá dịch vụ của họ, do đó làm tăng giá tour đến Việt Nam. Một số hãng du lịch thậm chí đã hủy bỏ một số chuyến bay thuê từ Nga đến TP HCM.

Ông Bùi Viết Thủy Tiến, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Trails Châu Á, cho biết giá tour sẽ tăng từ 3% -5% lên cao hơn với mức giá tương tự đối với các phòng khách sạn tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và 5% - Tăng 8% cho các phòng trên đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.

Việc tăng giá tour sẽ chắc chắn làm giảm sức cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ du lịch địa phương. Tuy nhiên, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong năm tới khi Việt Nam vẫn còn hấp dẫn đối với họ, Tien nói thêm..

ThS. VÕ THỊ THANH THƯƠNG