Một số nguyên tắc khi thiết kế nhãn hiệu hàng hóa
- Phải chứa các thông tin bắt buộc.
+ Tên hàng hoá.
+ Tên và địa chỉ doanh nghiệp chịu trách nhiệm lưu thông hàng hoá.
+ Thành phần cấu tạo và định lượng của hàng hoá.
+ Thành phần cấu tạo và định lượng của hàng hoá.
- Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu của hàng hoá.
+ Ngày sản xuất thời hạn sử dụng và bảo quản.
+ Hướng dẫn sử dụng và bảo quản.
+ Xuất xứ của hàng hoá...
- Phải căn cứ vào chiến lược thương hiệu, chiến lược truyền thông để quyết định nên sử dụng thương hiệu chung, thương hiệu riêng, thương hiệu kết hợp hay thương hiệu gia đình, logo, slogan và các yếu tố khác vào nhãn hiệu.
- Chú ý tới cách ghi và cách trình bày nhãn hàng hoá để tăng mức độ nhận biết về nhãn hiệu.
- Phải thống nhất mẫu chữ và văn hoá quốc gia khi thiết kế nhãn hiệu đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ, chữ viết trên nhãn hiệu.
TRẦN THANH HẢI- KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
- Hệ Thống Phân Tích Mối Nguy Và Điểm Kiểm Soát Tới Hạn (HACCP) Và Hướng Dẫn Áp Dụng
- Đề xuất hạ giá đất trong dự thảo quyết định mới nhất tại TP.HCM
- Việt Nam nhập khẩu hơn 18.400 ô tô nguyên chiếc trong tháng 9
- Hơn 34 nghìn tỷ đồng trái phiếu bất động sản đáo hạn trong quý 4
- Ngành Xây dựng Việt Nam tăng trưởng trong quý mới