Nhà máy ô tô Vinfast đi vào hoạt động

Là cơ sở quan trọng nhất trong tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện, nhà máy đã bắt đầu xây dựng vào ngày 2 tháng 9 năm 2017, bao gồm hơn 500.000 mét vuông đất, với công suất hàng năm là 250.000 ô tô trong giai đoạn đầu tiên và lên tới 500.000 chiếc trong thời gian đầu giai đoạn thứ hai. Nó có thể tạo ra 38 chiếc xe mỗi giờ.

Bên cạnh việc dẫn đầu thị trường khu vực về quy mô và tính hiện đại, VinFast cũng là nhà máy ô tô nội địa đầu tiên có quy trình sản xuất hoàn toàn đồng bộ, khép kín và gần như hoàn toàn tự động với sáu xưởng sản xuất dập, hàn, sơn, sản xuất và lắp ráp động cơ.

Các xưởng này được kết nối với nhiều robot và màn hình sản xuất thông minh để tối đa hóa năng suất.

VinFast là nhà sản xuất ô tô địa phương duy nhất có thể sản xuất các bộ phận chính của xe hơi, như động cơ.

Bên cạnh đó, nhà máy đã lập ba kỷ lục thế giới, bao gồm hoàn thành trước ba tháng so với kế hoạch. Nhà máy phải mất 21 tháng để hoàn thành công việc xây dựng và lắp đặt chuỗi sản xuất để sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, nó đã tung ra những chiếc xe mẫu chỉ 11 tháng sau khi nhà máy được xây dựng. Hơn nữa, dòng xe thương mại VinFast đã được tung ra thị trường trong vòng chưa đầy hai năm.

Nhà sản xuất ô tô nội địa hiện đã lập kỷ lục mới khi nhận được 10.000 đơn đặt hàng từ khách hàng một năm trước khi chính thức ra mắt xe.

Sau lễ ra mắt nhà máy, VinFast sẽ bàn giao những chiếc xe đầu tiên cho khách hàng sớm hơn hai tháng so với dự kiến. Những chiếc xe Fadil của hãng sẽ được giao cho khách hàng bắt đầu từ ngày 17 tháng 6, trong khi các mẫu Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối tháng 7.

Giảng viên: Huỳnh Tịnh Cát