Nội dung của marketing quốc tế

Hoạt động markẹting quốc tế phải được thực hiện và điều chỉnh cho phù hợp với từng thị trường khác nhau, bao gồm:                                                                                                         .

-     Phân tích thị trường và thị trường tiềm năng

-     Lập kế hoạch và phát triển các sản phẩm/ dịch vụ mà khách hàng mong muốn

• Phân phối sản phẩm thông qua các kênh một cách thuận tiện cho khách hàng
  • Thực hiện các chương trình xúc tiến sản phẩm: chương trình này bao gồm quảng cáo và bán hàng trực tiếp nhằm thông tin cho người tiêu dùng về những sản phẩm này, hoặc thuyết phục họ thử tiêu dùng sản phẩm mới, sản phẩm cải tiến.
  • Định giá bán sản phẩm nhằm thỏa mãn cả hai mục đích từ phía người tiêu dùng và lợi nhuận mong muốn của nhà sản xuất.
  • Thiết kế các dịch vụ hỗ mợ trực tiếp khách hàng trước và sau khi bán nhằm đảm bảo rằng họ hài lòng, tạo điều kiện tốt nhất cho sự tồn tại và phát triển của công ty trong tương lai.

TRẦN THANH HẢI – KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH