STK đồng ý phát hành hơn 13 triệu cổ phiếu

Nhà sản xuất sợi tổng hợp sẽ chào bán cổ phiếu với giá 10.000 đồng / cổ phiếu và cứ năm cổ phiếu nắm giữ, cổ đông có thể nhận được một cổ phiếu. Nếu một số cổ đông không mua cổ phiếu mới, những cổ đông khác có thể đưa chúng với thời hạn chuyển nhượng hạn chế là một năm sau khi việc bán cổ phần hoàn tất.

Ngày kỷ lục là ngày 5/8 năm nay và ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 4/8. STK dự kiến ​​sẽ thu về 136,37 tỷ đồng từ đợt phát hành, số tiền này sẽ được sử dụng để tăng vốn cho mảng kinh doanh sợi và nhuộm sợi UNITEX. Cuối tháng 3, HĐQT STK tại đại hội đồng cổ đông năm 2022 đã thông qua phương án bán 13,5 triệu cổ phiếu trị giá 135 tỷ đồng.

Trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, STK vẫn biến động. Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục 66.400 đồng vào ngày 14 tháng 4 trước khi liên tục lao dốc và chạm mức giá đáy 48.100 đồng trước khi bật trở lại. STK đóng cửa tăng 3,46% ở mức 50,900 đồng vào ngày hôm nay, 11 tháng 7.

Chỉ số VN-Index của sàn giao dịch TP HCM mất 16,2 điểm, tương đương 1,37%, so với phiên trước đó ở mức 1.155,29, với 131 mã tăng giá và 319 mã giảm giá. Gần 411 triệu cổ phiếu trị giá hơn 9 nghìn tỷ đồng đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Nam, tăng hơn 30% về khối lượng và 26% về giá trị. Công ty môi giới SSI và nhà phân phối nhiên liệu PLX là hai cổ phiếu duy nhất trong rổ VN30 kết thúc phiên trong vùng tích cực, với SSI tăng 1,2% và PLX tăng 0,4%.

Chỉ số VN-Index thu hẹp mức giảm điểm trong phiên chiều, phần lớn được hỗ trợ bởi VIC và VHM, hai cổ phiếu nặng ký trong gia đình Vingroup. Sự cải thiện của chỉ số diễn ra sau khi Bộ Công an bác bỏ tin đồn trên mạng xã hội rằng lãnh đạo một tập đoàn lớn của Việt Nam và các giám đốc điều hành doanh nghiệp khác bị cấm rời khỏi Việt Nam khi họ đang bị điều tra. Trong một chương trình thời sự tối hôm nay, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đưa tin, tin đồn về Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và các lãnh đạo khác của các công ty thành viên Vingroup là vô căn cứ.

Công ty phát triển bất động sản VIC và công ty liên kết VHM của nó đã đảo ngược hướng đi và lỗ ít hơn so với phiên sáng. Trên thị trường chứng khoán phía Bắc, HNX-Index giảm 0,87 điểm, tương đương 0,31% so với phiên trước đó ở mức 276,93, với 38 mã tăng và 116 mã giảm.
Th.S Võ Thị Thanh Thương
Theo The SaigonTimes