Thị trường chứng khoán phớt lờ thất bại Brexit của chính phủ Anh

Theo CNN Business

Các kế hoạch Brexit của chính phủ Anh đang bị xáo trộn, nhưng thị trường chứng khoán dường như không quan tâm đến điều đó lắm.

FTSE 100 của London đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư, trong khi các chỉ số chuẩn ở Đức và Pháp không thay đổi.

Ở châu Á, Hang Seng và Shanghai Composite của Hồng Kông ít thay đổi. Nikkei của Nhật Bản đóng cửa giảm 0,6% sau khi đồng yên mạnh lên. Chỉ số tương lai đã tăng nhẹ cho thị trường Mỹ mở cửa.

Quốc hội Vương quốc Anh hôm thứ ba đã đánh sập thỏa thuận ly khai mà Thủ tướng Theresa May đã đàm phán với phần còn lại của Liên minh châu Âu bằng một biên độ kỷ lục.

Thất bại đã được dự kiến, nhưng quy mô của sự mất mát - 432 phiếu đến 202 - là một bất ngờ. Sự mất mát có nghĩa là quốc hội có thể nắm quyền kiểm soát lớn hơn đối với quá trình này.

Đồng bảng đã ngưng giảm giá từ thứ ba sau khi bỏ phiếu và tăng lên trên $ 1,28. Nó đã ổn định vào thứ Tư.Mark Carney, thống đốc Ngân hàng Anh, cho biết các nhà đầu tư dường như đang phản ứng với cơ hội gia tăng của sự chậm trễ đối với Brexit.

"Các thị trường [và] đất nước, đang tìm kiếm quốc hội để định hướng", ông nói với các nhà lập pháp trong một cuộc họp của ủy ban.

Hồ Tấn Tuyến - Khoa QTKD