TOP TẠP CHÍ, WEBSITE NỔI TIẾNG THẾ GIỚI DÀNH CHO DOANH NHÂN (PHẦN 1)

1. FORBESMAGAZINE (www.forbes.com)

Được thành lập vào năm 1917 bởi B.C.Forbes, phóng viên của tờ New York American. Forbes là một tạp chí thương mại và tài chính uy tín hàng đầu của Mỹ trên thế giới. Sự lớn mạnh của Forbes kéo theo sự ra đời của ForbesLife (trước đây là ForbesFYI), Forbes Asia, ấn phẩm với 7 thứ tiếng khác nhau và hàng loạt các tạp chí khác.

Năm 1996, forbes.com ra mắt bạn đọc Internet và nhanh chóng trở thành trang web của các doanh nhân, một trong những trang web có số lượt truy cập nhiều nhất. Forbes.com chuyên sâu về các vấn đề kinh doanh, thương mại và các sự kiện tài chính.

Là tạp chí chuyên về tài chính, forbes đã bình chọn nhiều danh sách dựa trên sự giàu có của các tập đoàn và các doanh nhân trên thế giới

Các giải thưởng do tạp chí bình chọn như: Forbes 500 (bình chọn những công ty lớn nhất tại Mỹ), Forbes International 500(bình chọn những công ty giàu nhất trên thế giới), Forbes 400 (bình chọn những người giàu nhất nước Mỹ), danh sách những người giàu nhất thế giới, danh sách các tỉ phú, danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới….

1. BUSINESSWEEK MAGAZINE (www.businessweek.com)

Được thành lập vào năm 1929, BusinessWeek là tạp chí toàn cầu dẫn đầu về khả năng cung cấp thông tin thị trường và phân tích nhanh các thay đổi của tình hình kinh doanh thế giới. Ngoài ra, tạp chí cung cấp những thông tin thiết thực cho các cá nhân, các công ty, tập đoàn…giúp họ phát triển tốt tiềm năng của mình. Bên cạnh báo in và các chương trình trên truyền hình, BusinessWeek còn tăng cường trang businessweek.com trực tuyến nhằm cập nhật thông tin hàng ngày cho độc giả khắp nơi trên thế giới. Từ các lĩnh vực đầu tiên là giáo dục, xuất bản, quảng cáo, dịch vụ tài chính và kinh doanh, ngày nay, BusinessWeek là ấn phẩm thông tin hàng đầu về các công ty, tập đoàn trên thế giới, về sự phát triển công nghệ, những cải tiến trong kinh doanh…Từ năm 1988, BusinessWeek trở thành tài liệu tham khảo thường xuyên cho các trường đào tạo MBA của Mỹ và được xem là tài liệu kiểu mẫu cho giới kinh doanh và sinh viên.

Các giải thưởng do tạp chí bình chọn như: 100 thương hiệu mạnh nhất trên thế giới, 100 công ty nhỏ ở Mỹ phát triển nhanh nhất trong năm.

Sái Thị Lệ Thủy