TỶ LỆ CÓ VIỆC LÀM Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH SẼ TĂNG LÊN TRONG THÁNG 9

9/2014 - Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP Hồ Chí Minh đã dự báo rằng các công ty trong thành phố sẽ cần khoảng 20.000 lao động trong tháng 9, cao hơn tháng 8 khoảng 6.000.

Đặc biệt, họ sẽ cần 7.000 lao động phổ thông và 2.600 lao động của trường cấp 2 cho các ngành may mặc, giày dép, dịch vụ, việc nhà, và bán hàng.

Trong khi đó, 4.400 lao động trình độ trung cấp và 6.000 người có trình độ đại học và trên đại học là cần thiết cho các lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, bán hàng, tư vấn, dịch vụ chăm sóc khách hàng và du lịch.

Sự gia tăng nhu cầu lao động cho tháng tiếp theo là giải thích được khi các doanh nghiệp cần nhiều lao động để hoàn thành đơn đặt hàng trong những tháng cuối cùng của năm.

Đây là cơ hội cho những người thất nghiệp ở thành phố nhưng họ sẽ phải cạnh tranh khó khăn để được một công việc vì hầu hết các công ty hiện nay quan tâm nhiều hơn về chất lượng và năng suất của người lao động.

Giảng viên: Huỳnh Tịnh Cát