Việt Nam lần đầu tiên trở thành market thị trường bất động sản “Semi-Transparent”: JLL

Sự tiến bộ tại thị trường lớn nhất Việt Nam, TP HCM, đã chứng kiến ​​sự gia tăng một bậc trong bảng xếp hạng lên thứ 56, trong khi những tiến bộ ổn định trong hai cuộc khảo sát gần đây đã giúp đưa quốc gia này vào hạng mục thị trường "Semi-Transparent" lần đầu tiên trên toàn cầu của JLL Chỉ số minh bạch bất động sản 2020.

Không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam đã chuyển từ 'Không minh bạch sang' Bán trong suốt 'trong chỉ số minh bạch mới nhất của chúng tôi, Stephen nói, Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của JLL Việt Nam.

Ông giải thích rằng trong thập kỷ qua, Việt Nam đã trở thành điểm đến hàng đầu cho sản xuất ở Đông Nam Á và đã thu hút đầu tư nước ngoài đáng kể. Đất nước sẽ cần phải tăng hơn nữa trong bảng xếp hạng nếu muốn thu hút thêm đầu tư nước ngoài.

Các thị trường mới nổi một lần nữa cho thấy sự tiến bộ lớn nhất về chỉ số, với sáu thị trường châu Á Thái Bình Dương - Trung Quốc đại lục (thứ 32), Thái Lan (thứ 33), Ấn Độ (thứ 34), Indonesia (thứ 40), Philippines (thứ 44) và Việt Nam (thứ 56) - trong số 10 nhà cải tiến lớn nhất trên toàn cầu.

Sự tiến bộ ở nhiều thành phố chính của Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM, đã đẩy đất nước này lên một tầm cao hơn: "Bán trong suốt".

Chỉ số 2020 đã được đưa ra trong thời gian gián đoạn kinh tế và xã hội lớn, trong đó nhu cầu về các quy trình minh bạch, dữ liệu chính xác và kịp thời và các tiêu chuẩn đạo đức cao đang được chú trọng hơn.

Bối cảnh của đại dịch cũng đảm bảo rằng tính minh bạch trong các hệ thống pháp lý và pháp lý bất động sản của Châu Á Thái Bình Dương là quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nhà đầu tư toàn cầu, khi họ tìm cách triển khai khoảng 40 tỷ USD vốn bột khô vào khu vực.

JLL Vietnam cho biết, triển vọng kinh tế mạnh mẽ của đất nước đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ cả người thuê và nhà đầu tư, và điều đó đã dẫn đến sự gia tăng cạnh tranh và dịch vụ từ các công ty quản lý tài sản, theo JLL Vietnam.

Công ty nhấn mạnh rằng trong khi đầu tư vào bất động sản thương mại chắc chắn đã bị tạm dừng trong đại dịch, xu hướng bao trùm đối với việc phân bổ tăng lên cho loại tài sản này sẽ tiếp tục. Khi các nhà đầu tư tìm cách phân bổ nhiều vốn hơn vào bất động sản ở khu vực này, tính minh bạch càng trở nên quan trọng hơn.