VINAMILK NẰM TRONG TOP 50 HÃNG BÁN CHẠY NHẤT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

Theo TheSaiGon Times Daily

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam  xuất hiện trên danh sách, là doanh nghiệp hàng đầu trong chế biến thực phẩm, công nghệ, bán lẻ, y tế và các lĩnh vực khác. Các doanh nghiệp sữa hàng đầu tại Việt Nam đứng thứ 24 về vốn thị trường trong top 50 Fab (top 50 công ty lớn nhất châu Á Thái bình dương theo xếp hạng của Forbes).

Forbes mô tả sự hiện diện của Vinamilk trong Fab 50 là "tin tức lớn" cho Việt Nam. "Việt Nam chưa từng có công ty nào trong Fab 50, nhưng năm nay Sữa Việt Nam phá vỡ lớp băng này". Vào giữa tháng Tám, Vinamilk đã có vốn hóa thị trường của Mỹ  9,2 tỷ đô. Hiện nay, vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên mức cao kỷ lục của Mỹ 10 tỷ đô.

50 công ty đã được lọt vào danh sách có ít nhất 1,7 tỷ đô ở doanh thu hàng năm ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc và các thị trường khác trong khu vực. Họ phải đáp ứng một số yêu cầu. "Chúng tôi sau đó gõ ra các công ty đang mất tiền hoặc có thu nhập ít hơn so với năm năm trước. Tiếp theo chúng ta loại ra công ty có hơn 50% sở hữu nhà nước. Mục đích là để làm nổi bật tính kinh doanh, chứ không phải sống nhờ kết nối chính phủ ", Forbes cho biết. "Các công ty mang theo một tỷ lệ nợ cao hơn 50% hoặc hơn 50% thuộc sở hữu của cha mẹ được liệt kê cũng được loại bỏ. Cuối cùng chúng ta đưa ra các ứng cử viên còn lại. Mục đích là một bảng danh dự cho các công ty tốt nhất của khu vực. "

Theo một báo cáo của Euromonitor, Vinamilk đứng ở vị trí thứ 49 trên toàn cầu về doanh thu trong năm 2015. Hiện nay, Vinamilk sở hữu và điều hành 10 các trang trại và 13 nhà máy sản xuất sữa tại Việt Nam cũng như ba cơ sở nuôi bò sữa tại Hoa Kỳ, New Zealand và Campuchia. Công ty có một chi nhánh tại Ba Lan.

ThS. VÕ THỊ THANH THƯƠNG