Thông báo v/v: Mở lớp học Critical Thinking

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế tiên tiến và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu, Tổ Tư vấn Du học triển khai lớp họcCritical Thinking (Phương pháp luận) do giảng viên Barbara Howell đến từ trường Lorrain County Community College giảng dạy trong Học kỳ 2 Năm học 2014-2015.

Thông tin cụ thể về các lớp học như sau:

1. Nội dung lớp học:

Thành công dựa trên khả năng tư duy phê phán. Thông qua việc luyện tập, khả năng này sẽ trở thành một kỹ năng quan trọng và mạnh mẽ. Sinh viên sẽ có cơ hội phát triển không chỉ kỹ năng giao tiếp mà kỹ năng tư duy một cách logic, chiến lược và tư đó quản lý được cuộc sống của chính mình, dẫn đến thành công.

Nội dung lớp học được thiết kế để đảm bảo 2 mục tiêu: nâng cao khả năng giao tiếp và tranh luận bằng tiếng Anh, đồng thời nâng cao kỹ năng tư duy phê phán của sinh viên:

- Sinh viên có cơ hội ôn luyện lại một số điểm ngữ pháp trọng tâm Tiếng anh và vận dụng các cấu trúc đó vào các tính huống giao tiếp, đọc và viết theo từng chủ đề của bài học.

- Sinh viên sẽ được học cách giải quyết các vấn đề phát sinh hàng ngày, duy trì thành công các mối quan hệ mình đang có, đưa ra những lựa chọn đúng đắn và kỹ năng phân tích các thông điệp quảng cáo được truyền tải trong các quảng cáo, thông tin trên truyền thông.

- Sinh viên cũng được phát triển kỹ năng tranh luận bằng tiếng Anh thông qua việc cung cấp những kiến thức, phương pháp kỹ năng quan sát, lập luận, giải quyết vấn đề, xem xét và đánh giá một vấn đề nào đó là đúng, sai, hay vừa đúng vừa sai, đồng thời nêu quan điểm của mình và cung cấp bằng chứng bảo vệ quan điểm của mình một cách hợp lý.

- Sinh viên được cung cấp những kiến thức và kỹ năng tìm việc làm, viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh

2. Kết quả đạt được sau khóa học:

- Sau khi hoàn thành thành công khóa học, sinh viên sẽ nhận được Chứng chỉ do Trường Lorrain County – Hoa Kỳ cấp.

- Điểm tổng kết môn Critical Thinking có thể được quy đổi cho một trong số các môn sau: Phương pháp luận (PHI 100) hoặc Reading - Level 3 và 4.

- Ngoài ra, chỉ riêng với Sinh viên lớp Critical Thinking, các bạn sẽ được tham gia vào câu lạc bộ debate do GV Barbara chủ trì và tham gia đóng góp vào triển lãm tranh tại trường Đại học Duy Tân

3. Quy mô lớp học: 20 sinh viên

4. Thời gian học: Dự kiến từ ngày 02/03/2014 đến ngày 02/04/2014 trong HK2 năm học 2014 – 2015. Lịch học cụ thể, xem file excel đính kèm

5. Đối tượng học: Sinh viên các khoa và sinh viên Chương trình liên kết du học 1+1+2, 2+2 và 3+1

6. Yêu cầu: sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, chăm chỉ, năng động nhiệt tình, đặc biệt đã học ít nhất 4 tín chỉ các môn Anh văn.

7. Lưu ý: Môn học có hai tín chỉ nên sinh viên muốn đăng ký tham gia cần chừa đủ 2 tín chỉ trong học kỳ II để đăng ký được lớp học này, nếu không phải nộp thêm tiền tín chỉ học vượt.

Các bạn sinh viên mong muốn tham gia khóa học này vui lòng gửi thông tin đăng ký, bao gồm:

Ghi rõ: Đăng ký lớp Critical Thinking

- Họ và tên

- Ngày sinh

- Mã sinh viên

- Lớp

- Số điện thoại

- Ghi rõ đăng ký lớp Critical Thinking

Thông tin đăng kí gửi qua email: tranlkimdung@dtu.edu.vn trước ngày 25/12/2014, Tổ Tư vấn Du học sẽ tổ chức tuyển chọn sinh viên tham gia.