Doanh số bán ô tô tăng trưởng mạnh trong tháng 7/2014

Business, SaigonTimes

Doanh số bán ô tô vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tháng trước, đây là tín hiệu về một diễn biến tích cực tiếp tục của ngành công nghiệp trong phần còn lại của năm.

Ford Việt Nam đưa khối lượng bán hàng của mình trong tháng bảy là 1.307 xe, tăng 91% so với cùng kỳ năm trước, khối lượng cao thứ hai hàng tháng của công ty và thị phần hàng tháng cao nhất trong lịch sử của công ty, đạt mức 10,4%, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Ford Việt Nam, doanh số bán hàng của hầu hết các mẫu xe đều tăng, bao gồm Ranger, Transit, Fiesta và Everest. Từ đầu năm nay, Ford đã bán được 6.571 xe, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước.

Toyota Việt Nam bán được khoảng 3.760 xe, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước và 10% so với tháng trước. Đây là khối lượng bán hàng cao nhất trong năm nay. Các mẫu xe Toyota bán chạy nhất gồm Vios, Fortuner và Innova. Bảy tháng đầu năm nay đã chứng kiến khối lượng bán hàng của Toyota Việt Nam lên tới 20.412 xe, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Bảy tháng sau khi ra mắt trên thị trường nội địa, doanh số bán hàng của thương hiệu xe hơi sang trọng Lexus đạt 180 xe. Tháng trước, Tổng công ty Trường Hải Auto (Thaco) đã bán 3.230 xe với các đơn đặt hàng của khách hàng cho 100 xe ô tô chở khách và 400 xe tải vẫn chưa được hoàn thành.

Doanh số bán hàng của GM Việt Nam đạt 466 xe, đây là khối lượng cao nhất trong năm tháng. Vinastar báo cáo doanh số bán hàng đạt 156 xe Mitsubishi. Mitsubishi Motors gần đây đã quyết định chuyển trọng tâm sang thị trường Việt Nam, nhắm đến mục tiêu bán 3.000 xe trong năm nay và 10.000 xe vào năm 2018. Theo một số nhà sản xuất ô tô, nhu cầu ô tô đã tăng lên đều đặn trong năm nay và xu hướng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực cho đến cuối năm.

Th.S Trần Chí Quang Huy – Khoa QTKD