Những mặt hàng sẽ giảm giá trong năm 2014

Tin tốt cho người tiêu dùng: Các mặt hàng như vàng, nhiên liệu và xe chạy điện nhiều khả năng sẽ rẻ hơn trong năm 2014.

Vàng

Sự ham muốn vàng khả năng lớn sẽ tiếp tục giảm trong năm 2014.

Giá kim loại quý này đã giảm xuống chừng $1,240/ounce, từ $1,600/ounce lúc đầu năm 2013. Những chuyên gia phân tích thị trường cho rằng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ sẽ làm giá vàng tiếp tục giảm trong năm nay. Mặc dù đầu tư vào vàng sẽ rẻ hơn trong năm nay, điều đó không có nghĩa trang sức vàng cũng sẽ rẻ hơn. Các nhà làm trang sức có thể vẫn bán sản phẩm làm từ vàng mua tại thời điểm cao giá năm ngoái, và các nhà bán lẻ trang sức cũng dựa vào nhiều yếu tố khác để định giá vàng.

"Các nhà bán lẻ trang sức có thể đội giá lên bất kì mức cao nào mà họ muốn," Jessica Fung, một nhà phân tích thị trường của BMO Capital Markets nói.

Nhiên liệu

Chúng ta nhiều khả năng sẽ trả tiền ít hơn cho xăng dầu năm nay.

Giá xăng trung bình giảm 12 cents xuống mức $3.49 trong năm trước, dựa theo AAA, và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong năm nay.

Avery Ash, người phát ngôn AAA, nói với CNNMoney vào cuối năm 2013: “Chúng tôi hi vọng giá nhiên liệu sẽ tiếp tục giảm vì xe ngày càng tiết kiệm xăng và những nhà máy lọc dầu tăng sản lượng để thu thêm lợi nhuận từ nguồn dầu thô tăng mạnh của khu vực Bắc Mỹ".

Electric cars

2014 là năm tốt để thân thiện hơn với môi trường, ít nhất là với xe của bạn.

Nhà phân tích Jeremy Acevedo của Edmunds.com nóirằng: “Nhiều nhà sản xuất xe sẽ gia nhập thị trường xe điện trong năm nay, trong khi những công ty khác đã thông báo kế hoạch giảm giá lớn”. Chẳng hạn, Mitsubishi tuyên bố tháng trước rằng hãng sẽ giảm giá niêm yết của mẫu xe điện i-MiEV xuống 20% - tức là giảm nhiều hơn $6,000.

"Đây là một thị trường rất, rất cạnh tranh.”

Trong lúc đó thì xe hybrid cũng đang dần rẻ hơn khi các nhà sản xuất tiếp tục tăng sản lượng.

Cũng giống như những năm trước, những người mua xe điện hay xe hybrid cũng được lợi từ tín dụng thuế, có thể lên đến $7,500, phụ thuộc vào loại xe.

CH. Nguyễn Thị Thùy Trang – Khoa QTKD

Nguồn dịch: http://money.cnn.com