NGÀNH DỆT MAY ẤN ĐỘ: NĂNG LỰC CẠNH TRANH NGÀNH DỆT MAY ẤN ĐỘ-Phần 7

NGÀNH DỆT MAY ẤN ĐỘ: NĂNG LỰC CẠNH TRANH NGÀNH DỆT MAY ẤN ĐỘ- Phần 7
7. Những hạn chế và thách thức ngành dệt may Ấn độ phải đối mặt:
Sau khi đánh giá hiệu suất cạnh tranh của Ấn Độ với Trung Quốc, các thách thức các công ty Ấn Độ đang phải đối diện bây giờ có thể được xác định. Các ngành công nghiệp dệt may của Ấn Độ chủ yếu cạnh tranh về các yếu tố sau:
Ø Chất lượng sản phẩm
Ø Hiệu quả chi phí
Ø Hiệu quả quản lý chuỗi cung ứng
Ø Thiết kế và đổi mới
Mặc dù, Ấn Độ đã được công nhận rằng Ấn Độ không được sử dụng toàn bộ tài nguyên của mình và không hành động dựa trên các lĩnh vực nêu trên một cách tối ưu. Do đó có một nhu cầu cần khắc phục để vượt qua những thách thức đối với Ấn Độ để trở thành quốc gia đứng đầu trong ngành dệt may.
7.1 Đánh giá cao giá trị đồng rupee:
Hiện nay, ngành công nghiệp dệt may của Ấn Độ là rất khó khăn do suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ. Việc đánh giá đồng rupee đã gây thiệt hại về lợi nhuận nhỏ hiện tại của những người chơi trong ngành dệt. Do suy thoái trong nền kinh tế này mà họ đang chịu lỗ rất lớn. Sự cứng nhắc trong đồng rupee cũng đã ảnh hưởng đến thu nhập của ngành dệt tổng thể ở một mức độ lớn. Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang sa thải nhân công của họ. Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất của Ấn Độ, ông Premal Udani nói rằng khoảng 5 triệu công ăn việc làm có nguy cơ mất đi và mục tiêu xuất khẩu 25,06 tỷ đô la Mỹ trong năm 2008 dường như ngoài tầm với (knowledge.wharton.upenn.edu).

Ông P.D. Patodia, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Ấn Độ tiết lộ trong một cuộc họp rằng "khả năng cạnh tranh của chúng tôi theo thời gian đã ra đi". Theo ước tính mỗi 1% sụt giảm giá trị của đồng USD so với đồng rupee, lợi nhuận giảm xuống 1,2%. (www.knowledge.wharton.upenn.edu). Ông Subir Gokarn, kinh tế gia hàng đầu Standard & Poor của châu Á-Thái Bình Dương cũng bình luận: "Một số nhà xuất khẩu sẽ bị thiệt hại vĩnh viễn và không phải tất cả sẽ sống sót".

7.2 Cải cách lao động:
Như đã đề cập trước đó, năng suất lao động thấp ở Ấn Độ đã bị giết chết lợi thế chi phí kinh tế từ rất lâu. Một trong những yếu tố lớn nhất để ngăn cản FDI là chính sách lao động không thuận lợi. Chính vì vậy, tổng sản lượng của ngành công nghiệp đạt được rất thấp so với các nước khác như Trung Quốc. "Chính phủ Ấn Độ đã không có đủ sáng kiến ​​để đưa ra các cải cách lao động ở Ấn Độ", ông Ravinder Khanna, Giám đốc điều hành xuất khẩu Sheena.
7.3 Cơ sở hạ tầng bị phân đoạn:
Có rất nhiều nhà xuất khẩu gia công nguyên liệu thô và các đầu vào khác từ các nhà cung cấp bên ngoài. Họ thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến việc giao hàng trễ, vận chuyển không đúng cách, khiến ảnh hưởng đến toàn bộ tổ chức (Nguồn: Phỏng vấn). Tuy nhiên, Các khu công nghiệp dệt và đặc khu kinh tế đang được tiến hành, vẫn còn tồn tại chi phí vận chuyển rất lớn.
7.4 công nghệ và chiến lược lạc hậu:
Ngành công nghiệp dệt may của Ấn Độ là xa rời tính tinh vi và cập nhật. Các ngành công nghiệp vẫn còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp sản xuất và nhuộm truyền thống. Khung cửi và máy dệt chiếm một tỷ lệ rất lớn của ngành công nghiệp. Mặc dù các sản phẩm chuyên biệt giúp Ấn Độ trở thành một bộ phận nhỏ trong thị trường nước ngoài, các phương pháp này không phải là tốt nhất và là phương pháp tối ưu của sản xuất. Phương pháp này ngăn cản Ấn Độ có năng lực sản xuất tương ứng với các đối thủ cạnh tranh như Trung Quốc. Các chi phí điện, nước ở Ấn Độ cũng là cao hơn nhiều so với Trung Quốc và do đó cho phép Trung Quốc vượt Ấn Độ về được chi phí cạnh tranh.
7.5 Giá trị thương hiệu của Ấn Độ:
Tại thời điểm này giá trị thương hiệu của Ấn Độ không phải là ở một vị trí rất có ảnh hưởng. Nó rất cần để nâng cao hình ảnh của mình bằng cách mạo hiểm sản phẩm và dịch vụ của mình trên thị trường quốc tế. "Không có một thương hiệu duy nhất của Ấn Độ được công nhận ở cấp quốc tế '(Trivedi, 2007)

Nguyễn Thị Tuyên Ngôn - Khoa QTKD

Nguồn dịch: The Indian textile industry: International Competitiveness By Gunja Saluja 2008 - The University of Nottingham